Bệnh viện Bãi Cháy tổ chức khám sàng lọc ung bướu cho người dân trên địa bàn huyện Ba Chẽ

Thực hiện chương trình hỗ trợ chuyên môn chuyên ngành ung bướu tại Trung tâm Y tế huyện năm 2024, ngày 24/5/2024, Trung tâm Y tế huyện Ba Chẽ phối hợp với bệnh viện Bãi Cháy tổ chức khám sàng lọc ung thư vú, ung thư tuyến giáp cho người dân trên địa bàn huyện Ba Chẽ.

Đông đảo người dân tham gia chương trình khám sàng lọc ung thư vú, ung thư tuyến giáp

Chương trình khám sàng lọc do các bác sĩ chuyên  khoa ung bướu, chuyên khoa chẩn đoán hình hảnh và giải phẫu bệnh của bệnh viện Bãi Cháy trực tiếp và phối hợp với các bác sĩ của Trung tâm Y tế huyện Ba Chẽ thực hiện khám lâm sàng, siêu âm, giải phẫu bệnh, trong đó tập trung khám, phát hiện, hướng dẫn chăm sóc, điều trị các bệnh lý tuyến vú, tuyến giáp cho người dân.

Các bác sĩ thực hiện khám, siêu âm kiểm tra tuyến giáp

Trong ngày, đã có trên 160 người dân được khám lâm sàng, siêu âm sàng lọc ung thư vú, ung thư tuyến giáp. Các trường hợp có bất thường tuyến vú, tuyến giáp được các bác sĩ tư vấn, hướng dẫn chăm sóc và điều trị chuyên sâu.

Chương trình hỗ trợ chuyên môn chuyên ngành ung bướu của bệnh viện Bãi Cháy tại một số Trung tâm Y tế tuyến huyện là hoạt động hỗ trợ hết sức quan trọng, ý nghĩa đối với các đơn vị y tế tuyến huyện, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân địa phương trong quá trình khám chữa bệnh, đồng thời cũng góp phần đào tạo nâng cao năng lực chuyên môn cho đội ngũ chuyên môn y tế của tuyến dưới./.

Hoàng Nhị & Đinh Cao

(Lượt xem 7, hôm nay 1)