Giới thiệu

 

– Trung tâm y tế huyện Ba Chẽ được thành lập vào ngày 28 tháng 7 năm 1954. Trải qua 57 năm phát triển hiện nay Trung tâm y tế Ba Chẽ là trung tâm y tế có giường bệnh với nhiệm vụ khám chữa bệnh cho nhân dân

– Thực hiện các chương trình mục tiêu y tế quốc gia và quản lý mạng lưới y tế cơ sở với 08 trạm y tế đạt chuẩn quốc gia. Trong những năm qua được sự quan tâm của UBND tỉnh Quảng Ninh, Sở y tế đã được trang bị các phương tiện hiện đại như: Máy siêu âm mầu 4D, hệ thống Xquang số hoá, nội soi tai mũi họng – nội soi cổ tử cung, máy gây mê kèm thở … Đội ngũ cán bộ từng bước được chuẩn hoá, trình độ chuyên môn được nâng cao, ngành y tế huyện đã không ngừng lớn mạnh, đảm đương nhiệm vụ quan trọng đó là chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế xã hội của huyện.

– Để làm tốt nhiệm vụ đó, kể từ ngày thành lập đến nay với hơn 200 lượt cán bộ, y bác sỹ công tác tại trung tâm, đã đoàn kết đồng cam cộng khổ, khắc phục khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

-Tập thế y bác sỹ qua các thời kì luôn đoàn kết và nhận thức đầy đủ trách nhiệm của cán bộ y tế trên một địa bàn vô cùng khó khăn (một huyện với dân số trên 22.000 người, trong đó 80% là người dân tộc, tỷ lệ nghèo luôn ở mức 50%) phong tục tập quán nặng nề đòi hỏi y bác sỹ phục vụ tận tình, coi người bệnh như người thân, chia sẻ, thấu hiểu và thông cảm, vừa chữa bệnh vừa động viên.

–  Ở bất cứ thời điểm nào, TTYT huyện cũng tham mưu tích cực cho Sở y tế, UBND tỉnh đầu tư mở rộng mạng lưới y tế trên địa bàn cả về số lượng và chất lượng. Từ một trung tâm với dưới 20 giường bệnh, 07 y sỹ và nhân viên, đến nay huyện đã có 8 tram y tế, 01 trung tâm với 50 giường bệnh và 118 cán bộ y tế. Quan tâm đào tạo đội ngũ cán bộ tại địa phương là một nhiệm vụ quan trọng để chủ động khắc phục tình trạng thiếu cán bộ, những năm gần đây đã có bác sỹ người địa phương được đào tạo trở về phục vụ.

– Với những cố gắng của ngành, trong những năm qua ngoài sự tin yêu của đồng bào các dân tộc đối với đội ngũ y bác sỹ là phần thưởng vô giá, song song với phần thưởng cao quý của đảng và nhà nước khẳng định sự đóng góp to lớn của trung tâm:

+ Cờ của Ban hành chính tỉnh Quảng Ninh năm 1966 về đơn vị dẫn đầu vệ sinh chống mỹ.

+ Cờ của UBND tỉnh Quảng Ninh 1977 về đơn vị thi đua xuất sắc phòng dịch bệnh.

– 01 Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam.

– 05 Bằng khen của Bộ y tế, 12 Bằng khen của UBND tỉnh Quảng Ninh, 02 cờ khen và 02 Bằng khen của LĐLĐ tỉnh Quảng Ninh.

Nhiều năm liền đảng bộ đạt danh hiệu đảng bộ trong sạch vững mạnh xuất sắc, công đoàn vững mạnh xuất sắc, đoàn thanh niên tiên tiến xuất sắc cơ quan dẫn đầu khối VH – XH của huyện.

(Lượt xem 1.990, hôm nay 1)