Trường THPT Ba Chẽ tổ chức hoạt động ngoại khóa tìm hiểu về kiến thức mất cân bằng giới tính khi sinh và chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên năm 2019

Ngày 30/10, Trường THPT Ba Chẽ, Trung tâm Y tế huyện và Huyện Đoàn phối hợp tổ chức hoạt động ngoại khóa tìm hiểu về kiến thức mất cân bằng giới tính khi sinh và chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên năm 2019 cho học sinh toàn trường, với chủ đề “Thanh niên với vấn đề mất cân bằng giới tính khi sinh”.

Phần thi năng khiếu của các đội 

Trong hoạt động ngoại khóa, các em học sinh sinh đã được tìm hiểu các kiến thức, hiểu biết về vấn đề mất cân bằng giới tính khi sinh; chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên thông qua hình thức sân khấu hóa với 2 phần thi của 3 đội đến từ các khối lớp 10, lớp 11 và lớp 12 gồm: thi năng khiếu và thi tìm hiểu kiến thức mất cân bằng giới tính khi sinh.

Phần thi tìm hiểu kiến thức mất cân bằng giới tính khi sinh

Trong phần thi năng khiếu có 02 nội dung gồm: thi văn nghệ và thi đóng kịch. Trong phần thi này, mỗi đội phải truyền tải các nội dung liên quan về Dân số – KHHGĐ. Ở phần thi tìm hiểu kiến thức mất cân bằng giới tính khi sinh, các đội trả lời 10 câu hỏi xoay quanh các nội dung về mất cân bằng giới tính khi sinh, chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, bình đẳng giới, giới tính; hậu quả của việc mang thai ngoài ý muốn; các biện pháp tránh thai an toàn và các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.

Trao giải cho các đội tham gia

Đây là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm thay đổi nhận thức của học sinh ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường về những vấn đề liên quan đến mất cân bằng giới tính khi sinh và kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên; qua đó, trang bị những kiến thức, kỹ năng cần thiết để bảo vệ các em khỏi các tệ nạn xã hội; phòng tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục, mang thai ngoài ý muốn; phòng tránh tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống và phòng tránh xâm hại tình dục trẻ em./.

Ngọc Lợi/Trung tâm TTVH Ba Chẽ

(Lượt xem 299, hôm nay 1)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

50 − 49 =

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.