Tập huấn bồi dưỡng kỹ năng truyền thông về mất cân bằng giới tính khi sinh năm 2020

Ngày 04/8, Trung tâm Y tế huyện tổ chức tập huấn bồi dưỡng kỹ năng truyền thông về mất cân bằng giới tính khi sinh cho 45 học viên là cộng tác viên dân số mới được kiện toàn và cộng tác viên còn gặp vướng mắc khi triển khai chuyên môn tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

 

Quang cảnh hội nghị tập huấn

Trong thời gian tập huấn, các học viên được lãnh đạo, cán bộ Phòng Dân số – Trung tâm Y tế huyện truyền đạt một số chủ trương chính sách hiện hành của Đảng, Nhà nước về công tác Dân số – KHHGĐ hiện nay như: Nghị quyết số 21-NQ/TW ngày 25/10/2017 của BCH Trung ương Đảng khóa XII về công tác dân số trong tình hình mới và triển khai Chương trình hành động của huyện Ba Chẽ thực hiện Nghị quyết 21. Quyết định số 1679/QĐ-TTg ngày 22/11/2019 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Chiến lược dân số Việt Nam đến năm 2030; Quyết định số 588/QĐ-TTg ngày 28/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt “Chương trình Điều chỉnh mức sinh phù hợp các vùng, đối tượng đến năm 2030”.

Cũng tại hội nghị tập huấn, các học viên được các giảng viên giới thiệu về thực trạng tỷ số giới tính khi sinh của tỉnh và huyện Ba Chẽ; những nguyên nhân, hệ lụy và các giải pháp kiểm soát tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh. Truyền đạt về phương pháp và kỹ năng truyền thông trong công tác dân số – KHHGĐ cho cán bộ cơ sở; phương pháp truyền thông gián tiếp và truyền thông trực tiếp; trong đó tập trung vào các nội dung về mất cân bằng giới tính khi sinh./.

Ngọc Lợi/Trung tâm TT&VH Ba Chẽ

 

 

 

 

(Lượt xem 88, hôm nay 1)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

− 4 = 1

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.