TTYT huyện Ba Chẽ phát động hưởng ứng đăng ký hiến mô, bộ phận cơ thể người

Hưởng ứng Lễ phát động “Đăng ký hiến tặng mô, tạng cứu người – Cho đi là còn mãi” do Thủ tướng Chính phủ phát động, ngày 30/5/2024, TTYT huyện Ba Chẽ tổ chức lễ phát động hưởng ứng đăng ký hiến mô, bộ phận cơ thể người.

Dự Lễ phát động có đồng chí Hoàng Trường Sơn, UV BTV, Trưởng BTG Huyện uỷ; Lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể huyện; Các đồng chí trong BGĐ Trung tâm, lãnh đạo các khoa/phòng/trạm y tế và đông đảo CBVC NLĐ Trung tâm Y tế huyện.

Đ/c Hoàng Trường Sơn, UV BTV, Trưởng BTG Huyện uỷ tham dự lễ phát động

Tại Lễ phát động, toàn thể CBVCLĐ TTYT huyện Ba Chẽ đã được thông tin về ý nghĩa của Chương trình “Đăng ký hiến mô, tạng cứu người – Cho đi là còn mãi”; Nhu cầu về ghép mô, tạng của người bệnh tại Việt Nam; Luật hiến, lấy, ghép mô, bộ phận cơ thể người và hiến, lấy xác được Quốc Hội thông qua ngày 20/11/2006….

Đ/c Đoàn Ngọc Thanh – GĐ TTYT huyện phát động đăng ký hiến mô, tạng

Việc hiến mô, tạng không chỉ có ý nghĩa đối với ngành y tế mà còn chứa đựng tinh thần nhân đạo, tính nhân văn cao cả. Thông qua buổi lễ phát động, Trung tâm Y tế huyện Ba Chẽ mong muốn các cấp chính quyền cùng các ban ngành, đoàn thể phối hợp chặt chẽ cùng ngành Y tế, chung tay nhằm thay đổi những suy nghĩ, quan niệm truyền thống, nhận biết chưa đầy đủ của các tầng lớp nhân dân, góp phần đẩy mạnh tuyên truyền để người dân hiểu rõ về bản chất của việc hiến tặng mô, tạng và ý nghĩa to lớn của nghĩa cử cao đẹp; trong đó đặt ra mục tiêu là thúc đẩy phát triển mạng lưới hiến tạng, ghép tạng, thay đổi các quan niệm truyền thống của người dân và góp phần thúc đẩy gia tăng nguồn tạng hiến, phát hiện người hiến tạng tiềm năng giúp cho nhiều bệnh nhân của tỉnh nhà có cơ hội được cứu sống.

Lãnh đạo,CB, Đoàn viên TTYT huyện đăng ký tham gia hiến tặng mô, tạng

Ngay tại Lễ phát động, đã có trên 15 cán bộ, lãnh đạo, đoàn viên thanh niên Trung tâm Y tế huyện đăng ký tham gia hiến tặng mô, bộ phận cơ thể người với tinh thần “Cho đi là còn mãi”. Sau lễ phát động, cán bộ, đoàn viên NLĐ Trung tâm Y tế huyện tiếp tục đăng ký tham gia và đẩy mạnh truyền thông vận động người dân tham gia hiến tặng mô, bộ phận cơ thể người.

Chương trình hi vọng sẽ tiếp tục nhận được nhiều hơn nữa những tấm lòng nhân ái, nghĩa cử cao đẹp của người dân bằng việc gửi đơn đăng ký hiến tặng mô, tạng trực tiếp tại Trung tâm Y tế huyện Ba Chẽ hoặc đăng ký trực tiếp qua link “Đăng ký hiến mô, tạng – Cho đi là còn mãi” trong toàn ngành y tế./.

Hoàng Nhị & Đinh Cao

(Lượt xem 3, hôm nay 1)