Trung tâm Y tế huyện tổ chức Hội nghị truyền thông hưởng ứng tháng hành động Người cao tuổi Việt năm 2022

Vừa qua Trung tâm Y tế huyện Ba Chẽ đã triển khai tổ chức Hội nghị truyền thông hưởng ứng tháng hành động Người cao tuổi Việt Nam. Trong đó công tác tuyên truyền, vận động luôn được quan tâm đẩy mạnh, nhằm góp phần nâng cao sức khỏe của người cao tuổi tại cơ sở, nâng cao kiến thức, kỹ năng phòng bệnh, chữa bệnh và tự chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi.

Tham dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo và viên chức phòng Dân số Trung tâm Y tế huyện với 400 đại biểu người cao tuổi của 08 xã, thị trấn tham dự. Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Công Thận – Trưởng phòng Dân số, Trung tâm Y tế huyện nhấn mạnh “người cao tuổi là một nhóm đặc thù của xã hội, việc chăm sóc sức khỏe cho họ là trách nhiệm của mỗi cá nhân, gia đình và cộng đồng”. Trong năm 2022, các cơ sở y tế trên địa bàn huyện đã và đang tổ chức tư vấn và khám sức khỏe cho người cao tuổi, tính tới thời điểm hiện tại đã khám 1.484 người, hiện vẫn tiếp tục triển khai khám sức khỏe cho toàn bộ người cao tuổi trên địa bàn.

Tại Hội nghị, người cao tuổi được giới thiệu một số chính sách hiện hành liên quan đến người cao tuổi; phổ biến các kiến thức, phương pháp về chăm sóc và tự chăm sóc sức khỏe, cách phòng bệnh thường gặp ở người cao tuổi cũng như đưa ra những lời khuyên về giấc ngủ, tiểu đêm; về quản lý bệnh tật; về dinh dưỡng, chế độ ăn và cách ăn uống sao cho phù hợp với người cao tuổi, đồng thời chỉ ra một số nguy cơ sức khỏe thường gặp và cách phòng tránh cho người cao tuổi./.

Viết bài và đăng bài

Đàm Phụ và Đinh Cao

(Lượt xem 106, hôm nay 1)

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.