Trung tâm y tế huyện Ba Chẽ Tăng cường, phát huy hiệu quả các hoạt động truyền thông tư vấn trực tiếp tại hộ gia đình

Thực hiện chương trình công tác năm 2022. Trung tâm Y tế huyện Ba Chẽ xây dựng kế hoạch số 372/KH-TTYT về tổ chức hoạt động truyền thông tư vấn hộ gia đình về dân số và phát triển đợt 1. Thời gian tổ chức truyền thông tại hộ gia đình thực hiện từ ngày 28/4 đến hết ngày 13/5/2022.

Để phát huy hiệu quả các hoạt động truyền thông tư vấn trực tiếp tại các hộ gia đình về các nội dung chính sách dân số, Sử dụng các biện pháp tránh thai KHHGĐ, sàng lọc trước sinh và sơ sinh, chăm sóc sức khỏe sinh sản, sức khỏe vị thành niên/thanh niên, chăm sóc sức khỏe người cao tuổi,  mất cân bằng giới tính khi sinh… Phòng Dân số Trung tâm y tế huyện Ba Chẽ thành lập 02 tổ truyền thông thực hiện hoạt động truyền thông về dân số và phát triển hộ gia đình tại 08 xã, thị trấn với hơn 100 hộ gia đình.

Tư vấn hộ gia đình tại xã Lương Mông

Tại các hộ gia đình, đồng chí Trưởng phòng Phòng Dân số cùng các thành viên trong tổ truyền thông đã thăm hỏi sức khỏe, điều kiện kinh tế gia đình đồng thời lồng ghép truyền thông về chính sách dân số, kế hoạch hóa gia đình nhằm nắm được tâm tư nguyện vọng và vận động người dân thực hiện tốt chính sách dân số với mục tiêu giảm tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên để hướng tới ổn định mức sinh, nâng cao chất lượng dân số góp phần hoàn thành và vượt các chỉ tiêu dân số năm 2022.

Bên cạnh đó, với các gia đình có con trong độ tuổi vị thành niên/thanh niên, người cao tuổi, tổ truyền thông cũng nhấn mạnh thêm nội dung chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên/thanh niên; chăm sóc sức khỏe người cao tuổi; vai trò của người cao tuổi trong đời sống gia đình.

 

Xác định công tác Dân số – Kế hoạch hóa gia đình là một trong những nhiệm vụ quan trọng và có ỹ nghĩa chiến lược, góp phần giải quyết những vẫn đề cấp bách đã và đang đặt ra trong nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội của đất nước nói chung và của huyện Ba Chẽ nói riêng. Ban chỉ đạo công tác Dấn số – KHHGĐ huyện đặc biệt trú trọng quan tâm đến công tác truyền thông  dân số và phát triển để đảm bảo chất lượng cuộc sống ấm no, gia đình hạnh phúc của người dân trên địa bàn huyện./.

Đàm Phụ/TTYT huyện Ba Chẽ

(Lượt xem 131, hôm nay 1)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

64 + = 68

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.