Quảng Ninh chưa có trường hợp dương tính với virut SARS-CoV-2

Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh, kết quả xét nghiệm của 2 trường hợp F1 trên địa bàn TP Hạ Long đều đã âm tính với virut SARS – Cov – 2. Đây là những người có tiếp xúc gần với ca nhiễm Covid-19 mới tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương là công dân TP Hạ Long.

Lực lượng y tế tiến hành phun khử khuẩn tại tổ 1, khu 6, phường Hồng Hà.

Lực lượng y tế tiến hành phun khử khuẩn tại tổ 1, khu 6, phường Hồng Hà, TP Hạ Long.

Trước đó, theo báo cáo của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (Hà Nội) trong số những bệnh nhân đang nằm điều trị nội trú tại bệnh viện có bệnh nhân V.H.L (sinh năm 2003, tạm trú tại tổ 4, khu 9, phường Hồng Hải, TP Hạ Long) đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19. Để đảm bảo cho công tác khoanh vùng, dập dịch, các lực lượng chức năng của TP Hạ Long đã nhanh chóng tiến hành lấy mẫu sàng lọc những người tiếp xúc gần, tiếp xúc trực tiếp với gia đình bệnh nhân V.H.L. Đồng thời tổ chức phong tỏa, vệ sinh khử khuẩn tại nơi ở của bệnh nhân, cửa hàng bán điện thoại của gia đình; tập trung tối đa lực lượng tiếp tục tiến hành truy vết các trường hợp từ F1 đến F4.

Các thành viên gia đình của bệnh nhân bao gồm: Bố mẹ bệnh nhân là anh V.V.N, chị Đ.T.M (địa chỉ tạm trú tại tổ 4, khu 9 phường Hồng Hải), hiện anh N đang kinh doanh cửa hàng mua bán điện thoại (tổ 6, khu 2, phường Hồng Hà); bà ngoại bệnh nhân là N.T.D (sinh năm 1960, thường trú tại số nhà 611, tổ 5, khu 7, phường Hồng Hà). Anh N và bà D là người trực tiếp lên thăm cháu tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Qua xét nghiệm sàng lọc, các trường hợp F1 liên quan đến ca bệnh là bố và bà ngoại của bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virut SARS – Cov – 2, hiện đã được cách ly tập trung tại khu vực trung tâm của thành phố; còn trường hợp F2 là mẹ của bệnh nhân hiện đang thực hiện cách ly theo dõi tại nhà. Như vậy, đến thời điểm hiện tại, Quảng Ninh chưa có trường hợp dương tính với virut SARS – Cov – 2.

Liên quan đến diễn biến mới của dịch Covid-19, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cũng đã phát đi thông báo khẩn số 1 đối với những người từng đến bệnh viện trong khoảng thời gian từ ngày 14/4/2021 đến ngày 4/5/2021, cần liên hệ ngay với cơ quan y tế gần nhất để được tư vấn theo dõi sức khỏe và hỗ trợ y tế. Hiện tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã dừng tiếp nhận bệnh nhân khám và điều trị; đồng thời cách ly toàn bệnh viện để chống dịch Covid-19.

– http://baoquangninh.com.vn/dichbenhncov/202105/quang-ninh-chua-co-truong-hop-duong-tinh-voi-virut-sars-cov-2-2531895/

(Lượt xem 108, hôm nay 1)

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.