Quảng Ninh: 4/5 trường hợp trên chuyến bay có ca mắc Covid-19 có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2

Tối 5/7, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Quảng Ninh nhận được thông tin chuyến bay VN286 từ thành phố Hồ Chí Minh ra Hà Nội hạ cánh lúc 20h20′ ngày 3/7/2021 ghi nhận 4 ca dương tính với Covid-19 ngồi tại hàng ghế 40. Trên chuyến bay có 5 hành khách liên quan đến Quảng Ninh.
Cả 4 trường hợp có yếu tố dịch tễ liên quan đến chuyến bay VN286 hiện đang ở Quảng Ninh đều đã được cách ly y tế và có kết quả âm tính với Sars-CoV-2.
Cả 4 trường hợp có yếu tố dịch tễ liên quan đến chuyến bay VN286 hiện đang ở Quảng Ninh đều đã được cách ly y tế và có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.
Trong đó, có 3 người có địa chỉ tại các phường Yết Kiêu, Hồng Hà, Cao Thắng (TP Hạ Long) và 2 người địa chỉ tại Long Biên và Nam Từ Liêm (TP Hà Nội), từng đến và làm việc tại Quảng Ninh. 3 trường hợp tại TP Hạ Long và 1 trường hợp tại Hà Nội đang làm việc tại Hạ Long đã được ngành y tế đưa đi cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm trong đêm qua cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Trường hợp thứ 5 đã di chuyển về Hà Nội và cũng được Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội yêu cầu tự cách ly, lấy mẫu xét nghiệm, đang chờ kết quả. Hiện, ngành Y tế Quảng Ninh vẫn đang tiếp tục truy vết các trường hợp có tiếp xúc gần với 5 trường hợp nói trên để hướng dẫn phòng, chống dịch theo đúng quy định.
Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Quảng Ninh cũng khuyến cáo, hiện nay tình hình dịch Covid-19 tại TP Hồ Chí Minh đang rất nghiêm trọng, những người trở về từ TP Hồ Chí Minh cần lưu ý: Nếu về từ các ổ dịch phải cách ly tập trung, số còn lại cần cách ly hoặc theo dõi sức khoẻ tại nhà và liên hệ với các cơ quan y tế địa phương để lấy mẫu xét nghiệm, sau 14 ngày nếu có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 mới nên đi làm trở lại.
Nguyễn Trang
(Lượt xem 22, hôm nay 1)

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.