PHỐI HỢP KHÁM SÀNG LỌC PHÁT HIỆN BỆNH TIM MẠCH

Chiều ngày 12/6/2019, Trung tâm Y tế huyện Ba Chẽ phối hợp với Phòng Lao động Thương binh & xã hội huyện Ba Chẽ; Phòng khám Bệnh viện Hữu nghị Việt Đứcvà Cơ sở bảo trợ chăm sóc trẻ em có Hoàn cảnh đặc biệt tỉnh Quảng Ninh tổ chức khám sàng lọc cho đối tượng người lớn và trẻ em nhằm phát hiện bệnh tim mạch trên địa bàn huyện Ba Chẽ.

Đông đảo người dân đến khám sàng lọc

Đối tượng được khám sàng lọc trong đợt này là người lớn và trẻ em, ưu tiên những bệnh nhân đã được bác sỹ tuyến cơ sở phát hiện, nghi mắc bệnh tim;  và những bệnh nhân thường hay bị ho, khó thở phải đi tái khám  nhiều lần; Thở khác thường (thở nhanh, lồng ngực bị rút lõm khi hít vào); Trẻ em hay bị viêm phổi, viêm phế quản; Trẻ có biểu hiện bú chậm hoặc không thể chấm dứt bữa bú; thở nhanh, toát mồ hôi; chậm lớn, da xanh, dễ mệt mỏi, đầu ngón tay xanh tím, hụt hơi khi gắng sức.

Sau khi khám sàng lọc các trường hợp bệnh nặng sẽ được tư vấn phẫu thuật bệnh tim mạch theo chương trình bảo trợ; các trường hợp còn lại được tư vấn chăm sóc sức khỏe, chế độ ăn uống, sinh hoạt để phòng ngừa bệnh tim mạch.

Trong thời gian làm việc  đoàn đã khám sàng lọc cho 79 bệnh nhân, trong đó: trẻ em 15 trường hợp khám và  người lớn là 64 trường hợp.

Trong đợt khám này không có bệnh nhân nào phải có phiếu hẹn để điều trị bằng phẫu thuật.

Một số hình ảnh buổi khám sàng lọc

 

Người viết bài

Hoàng Thị Nhị

(Lượt xem 32, hôm nay 1)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

56 − = 47

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.