Đoàn đại biểu Y tế nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào đến thăm và làm việc tại một số đơn vị ngành Y tế Quảng Ninh

Ngày 20/4/2018, Đoàn đại biểu Y tế CHDCND Lào do ông Khamphon Phutthavong – Thứ trưởng Bộ Y tế dẫn đầu đã đến thăm và làm việc tại Trung tâm Y tế thị xã Quảng Yên và Bệnh viện Bãi Cháy. Dự tiếp đoàn có đồng chí Vũ Xuân Diện – Giám đốc Sở Y tế Quảng Ninh.

Tại hai đơn vị đến thăm, Đoàn đã được lãnh đạo các đơn vị giới thiệu về chức năng, nhiệm vụ, các giải pháp đồng bộ nhằm nâng cao năng lực hệ thống y tế dự phòng và chất lượng khám, chữa bệnh, hướng tới sự hài lòng của người bệnh. Trong đó, Đoàn tập trung đi sâu trao đổi, tìm hiểu về kinh nghiệm nhằm thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh và công tác bảo hiểm y tế, thực hiện tự chủ tài chính ở các đơn vị y tế tuyến tỉnh, tuyến cơ sở.

Đồng chí Vũ Xuân Diện – Giám đốc Sở Y tế Quảng Ninh giới thiệu khái quát với Đoàn về mô hình tổ chức, hệ thống y tế và một số kết quả, kinh nghiệm trong đổi mới công tác y tế phục vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân của tỉnh trong những năm qua. Đồng chí cho biết, năm 2018, ngành Y tế Quảng Ninh tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, tập trung triển khai thực hiện tốt các Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6, Ban Chấp hành Trung ương Đảng CSVN (khóa XII), tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và cơ chế quản lý; đẩy mạnh phân cấp gắn với cơ chế kiểm soát phân cấp; tăng cường tự chủ, tự chịu trách nhiệm cả về thực hiện nhiệm vụ, về tổ chức bộ máy, nhân lực và tài chính; tích cực ứng dụng công nghệ thông tin và cải cách thủ tục hành chính, nâng cao năng lực quản trị, chất lượng, hiệu quả hoạt động của đơn vị và tạo thuận lợi cho người dân tiếp cận, thụ hưởng các dịch vụ có chất lượng hướng tới sự hài long của người dân.

Thay mặt đoàn công tác, Thứ trưởng Bộ Y tế nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào, ông Khamphon Phutthavong đã cảm ơn sự đón tiếp của lãnh đạo Sở Y tế Quảng Ninh và của hai đơn vị mà Đoàn đến thăm. Đánh giá cao những giải pháp đột phá và hiệu quả mang lại mà ngành Y tế Quảng Ninh đã áp dụng trong thời gian qua. Thứ trưởng khẳng định, Bộ Y tế Lào mong muốn sẽ tiếp tục được trao đổi thông tin, kinh nghiệm công tác của ngành Y tế Quảng Ninh nói riêng cũng như của ngành Y tế Việt Nam nói chung, để có thể nghiên cứu, đưa ra các chính sách, giải pháp phù hợp áp dụng vào thực tiễn công tác y tế của nước Lào trong thời gian tới./.

            Một số hình ảnh buổi làm việc:

Đồng chí Vũ Xuân Diện – Giám đốc Sở Y tế giới thiệu Y tế Quảng Ninh với Đoàn

 

 

 

 

Đoàn chụp ảnh với cán bộ nhân viên BV Bãi Cháy QN

 

 Đoàn chụp ảnh với cán bộ nhân viên Trung tâm Y tế TX Quảng Yên, QN

 

 

Minh Khương, Trung tâm truyền thông GDSK QN

(Lượt xem 72, hôm nay 1)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

77 − = 67

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.