Chủ động trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Với vai trò là một cơ quan chuyên môn về y tế trong công tác phòng, chống dịch Covid-19; ngay từ khi xảy ra dịch bệnh, Trung tâm Y tế đã bám sát sự chỉ đạo của Trung ương, tỉnh, huyện, chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống dịch.

Lực lượng y tế phối hợp tổ chức kiểm soát y tế tại cơ sở

Đơn vị đã tham mưu thành lập Ban chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh, Đội đáp ứng nhanh và các Tổ điều trị, hậu cần phòng chống dịch, chủ động xây dựng kế hoạch tăng cường phòng, chống dịch bệnh với đầy đủ các phương án. Phối hợp với các xã, thị trấn tổ chức phun khử trùng đến tất cả các điểm trường, Trạm y tế, nhà văn hóa và các hộ kinh doanh trên địa bàn; phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh tổ chức các lớp tập huấn, hướng dẫn phòng, chống, giám sát, cách ly, điều trị dịch bệnh Covid-19 cho toàn thể cán bộ viên chức của TTYT, trạm trưởng và cán bộ phụ trách chương trình phòng chống dịch của các TYT xã, Thị trấn; phối hợp với các ban ngành của huyện tham gia thực hiện công tác kiểm soát y tế với tất cả những người đi ra, vào địa bàn huyện tại các chốt kiểm dịch trên địa bàn huyện; triển khai thực hiện tốt việc khai báo sức khỏe toàn dân; thống kê, lập danh sách tất cả trường hợp từ Trung Quốc và từ vùng có dịch, đi qua vùng có dịch trở về địa phương để theo dõi sức khỏe.

Không chỉ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân luôn được Trung tâm đặc biệt quan tâm; đơn vị đã bố trí khu vực đón tiếp bệnh nhân từ cổng Trung tâm để tổ chức phân luồng khám sàng lọc, đo thân nhiệt và đeo khẩu trang đối với những người đến khám bệnh, người chăm sóc bệnh nhân tại Trung tâm nhằm kịp thời phân loại các trường hợp theo các nhóm có nguy cơ khác nhau để có các biện pháp xử lý; đồng thời khuyến cáo hạn chế tối đa người nhà chăm sóc bệnh nhân trong thời gian này.

Phân luồng khám sàng lọc những người đến khám bện và người chăm sóc bệnh nhân ngay tại cổng Trung tâm

Với tình hình dịch bệnh Covid -19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay, đội ngũ cán bộ y, bác sỹ trên địa bàn huyện vẫn đang miệt mài, nỗ lực hết mình bám sát địa bàn cùng với các cấp, các ngành thực hiện tốt các giải pháp nhằm phòng, chống dịch bệnh Covid -19 theo sự chỉ đạo của tỉnh, huyện, góp phần đảm bảo sức khỏe, giữ vững niềm tin của nhân dân đối với ngành y tế  của huyện. Bởi, hơn ai hết, họ chính là những chiến sĩ tuyến đầu trong công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện. Sự đoàn kết, quyết tâm cao độ của tập thể cán bộ, y, bác sĩ đã tạo nên lá chắn phòng vệ vững chắc góp phần đẩy lùi dịch bệnh nguy hiểm Covid-19. Nhờ vậy, đến nay trên địa bàn huyện chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với Covid-19.

Để tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện, Bác Sỹ Đoàn Ngọc Thanh – Giám đốc Trung tâm Y tê huyện khuyến cáo người dân thực hiện nghiêm sự chỉ đạo và các quy định của các cơ quan chuyên môn về công tác phòng, chống dịch như: không tập trung đông người, giữ khoảng cách khi tiếp xúc; đeo khẩu trang, rửa tay, sát khuẩn tay hằng ngày, kịp thời khai báo y tế khi đi, đến và qua vùng dịch về; đồng thời theo dõi thông tin phòng chống dịch trên các phương tiên thông tin đại chúng để nắm bắt các thông tin chính thống, tuyệt đối không cung cấp các thông tin sai lệch làm ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch./.

Ngọc Lợi/Trung tâm TT&VH Ba Chẽ

 

 

 

 

(Lượt xem 1.468, hôm nay 1)

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.