UBND tỉnh chỉ đạo tăng cường công tác an toàn thực phẩm năm 2018

QNP – Nhằm thực hiện tốt công tác an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2018, tạo sự chuyển biến nhận thức, hành động hơn nữa đối với chính quyền, đoàn thể các cấp, doanh nghiệp và nhân dân về ATTP, UBND tỉnh vừa ban hành văn bản số 364/UBND-VX3 về một số nhiệm vụ trọng tâm công tác ATTP năm 2018.
  
 

 UBND tỉnh yêu cầu các đơn vị tăng cường hơn nữa cả về số lượng,

thời lượng tin bài trên các phương tiện thông tin đại chúng

Theo đó, năm 2017 Quảng Ninh luôn đi đầu trong công tác ATTP, trách nhiệm của các cấp, các ngành, địa phương đã được chuyển biến rõ nét, trách nhiệm của người đứng đầu các sở, ngành, địa phương được nâng cao; hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước về ATTP đã đạt được kết quả tích cực. Tuy nhiên, còn nhiều nơi, nhất là tại các chợ cấp 3 do UBND cấp xã quản lý, việc kiểm soát thực phẩm còn chưa thực sự chặt chẽ; việc cấp giấy chứng nhận đảm bảo ATTP chưa đáp ứng được yêu cầu…

Để thực hiện tốt công tác ATTP, đặc biệt năm 2018 Quảng Ninh đăng cai năm du lịch quốc gia với 50 sự kiện diễn ra trong toàn tỉnh và nhiều hoạt động lễ hội, tập trung đông người, sử dụng một lượng lớn thực phẩm, UBND tỉnh yêu cầu thủ trưởng các sở, ngành, Chủ tịch UBND các địa phương tiếp tục quán triệt các chỉ đạo của Chính phủ về đảm bảo ATTP. Cùng với đó là nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước của các cấp, ngành; tăng cường, đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra các cơ sở chế biến kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm, nhất là công tác thanh tra, kiểm tra đột xuất.

Đối với công tác tuyên truyền, UBND tỉnh yêu cầu các đơn vị tăng cường hơn nữa cả về số lượng, thời lượng tin bài trên các phương tiện thông tin đại chúng, đẩy mạnh tuyên truyền tại các chợ loại 3. Nội dung tuyên truyền tập trung nêu lên những đơn vị vi phạm, xử phạt về ATTP, đồng thời nhấn mạnh những cơ sở, sản phẩm đảm bảo ATTP; tuyên truyền vận động người dân mạnh dạn tố giác những tổ chức, đơn vị vi phạm về ATTP.

Bên cạnh đó, các ngành căn cứ chức năng, nhiệm vụ của đơn vị mình thực hiện tốt nhiệm vụ đảm bảo ATTP trên địa bàn toàn tỉnh. Cụ thể, Sở Công thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Y tế đẩy mạnh việc kiểm soát, cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP cho các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm theo lĩnh vực quản lý; tăng cường tổ chức tập huấn, phổ biế kiến thức về ATTP về sản xuất, kinh doanh rượu thủ công cho các cán bộ quản lý cấp phường, xã, đại diện các hộ sản xuất rượu thủ công trên địa bàn tỉnh. Cục Hải quản tiếp tục phối hợp với lực lượng chức năng và UBND các địa phương, nhất là các địa phương vùng biên giới triển khai các biện pháp ngăn chặn có hiệu quả đối với hoạt động nhập khẩu, vận chuyển và kinh doanh thực phẩm không rõ nguồn gốc và nhập lậu, buôn lậu thuốc bảo vệ thực vật, thực phẩm không an toàn…/.

 

(Lượt xem 68, hôm nay 1)

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.