TRUYỀN THÔNG CỘNG ĐỒNG MÔ HÌNH TẢO HÔN VÀ HÔN NHÂN CẬN HUYẾT NĂM 2019

Thực hiện chỉ đạo của Chi cục Dân số – KHHGĐ tỉnh Quảng Ninh và Kế hoạch triển khai mô hình Tảo hôn và hôn nhân cận huyết năm 2019, trong thời gian từ 27/5-30/5/2019, Phòng Dân số – Trung tâm Y tế huyện đã tổ chức Hoạt động truyền thông cộng đồng tại 8 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Một buổi truyền thông tại xã Nam Sơn

Tham dự buổi truyền thông có các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể xã, nhân dân và các em học sinh trên địa bàn với tổng số hơn 400 đại biểu. Trong buổi truyền thông, Phòng Dân số đã cùng các đồng chí đại biểu tập trung truyền thông, trao đổi về nội dung Tảo hôn và hôn nhân cận huyết; Luật hôn nhân và gia đình; Mất cân bằng giới tính khi sinh.

Một buổi truyền thông tại xã Đồn Đạc

Bên cạnh các hoạt động truyền thông giảm tỷ suất sinh và tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên thì công tác dân số – KHHGĐ chuyển trọng tâm truyền thông nâng cao chất lượng dân số. Phát biểu tại buổi truyền thông các đồng chí giảng viên là lãnh đạo Phòng Dân số đã nhấn mạnh về thực trạng, hậu quả của tảo hôn, mất cân bằng giới tính khi sinh trên địa bàn. Mong muốn rằng mỗi đại biểu tham dự Hội nghị sẽ là một tuyên truyền viên tại cộng đồng góp phần giảm thiểu tình trạng tảo hôn và mất cân bằng giới tính khi sinh./.

Người viết bài

Hoàng Thị Nhị

(Lượt xem 78, hôm nay 1)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

73 + = 78

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.