Trung tâm Y tế tổ chức Hội nghị truyền thông tư vẫn và khám sức khỏe tiền hôn nhân và Chính sách Dân số nhân Ngày tránh thai thế giới 26/9.

Trong 2 ngày 29-30/9/2022, Trung tâm y tế phối hợp với Ban chỉ đạo Công tác dân số các xã, thị trấn tổ chức Hội nghị truyền thông tư vẫn, hưỡng dẫn tập trung về các nội dung liên quan đến tư vấn và khám sức khỏe tiền hôn nhân, chính sách dân số nhân Ngày tránh thai thế giới 26/9.

Thực hiện chương trình công tác năm 2022, vừa qua Trung tâm Y tế huyện Ba Chẽ tổ chức truyền thông tuyên truyền về Chính sách dân số – Kế hoạch hóa gia đình tại 08 xã, thị trấn về các nội dung liên quan đến hoạt động tư vẫn và khám sức khỏe tiền hôn nhân, Chính sách Dân số nhân Ngày tránh thai thế giới 26/9.

Ông Nguyễn Công Thận, Trưởng phòng Dân số, TTYT huyện tuyên truyền về chính sách Dân số tại Hội nghị

Tại Hội nghị, các Đại biểu tham dự được tuyên truyền về chủ đề thực hiện kế hoạch hóa gia đình vì sức khỏe hạnh phúc của mỗi gia đình và sự phát triển bền vững của đất nước; các đại biểu còn được nghe về các phương tiện phòng tránh thai hiện đại, nguồn gốc và ý nghĩa Ngày tránh thai thế giới; tuyên truyền phổ biến những văn bản quy định pháp luật, Chính sách của Đảng và nhà nước.

 

Ông Hoàng Văn Tường, phó trưởng phòng Dân số – TTYT đang tuyên truyền tại Hội nghị

Mục đích của Hội nghị nhằm nâng cao nhận thức, chuyển đổi hành vi của mọi tầng lớp nhân dân, tạo sự đồng thuận cao trong toàn xã hội để thực hiện có hiệu quả các hoạt động tư vẫn và khám sức khỏe tiền hôn nhân, chính sách dân số nhân Ngày tránh thai thế giới 26/9.

Quang cảnh Hội nghị

Thông qua Hội nghị nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức cho giới trẻ trong việc quan hệ tình dục an toàn và chủ động phòng tránh thai, khuyến khích phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ chủ động về hành vi mang thai vì những lợi ích của chính mình và cộng đồng, khuyến khích các cặp đôi chuẩn bị kết hôn tư vấn và khám sức khỏe tiền hôn nhân, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống gia đình và toàn xã hội./.

Người viết bài – đăng bài

Đàm Phụ – Đinh Cao

(Lượt xem 128, hôm nay 1)

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.