Trung tâm y tế huyện nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Lương Y như từ mẫu”, trong những năm qua cán bộ, y bác sỹ của Trung tâm Y tế huyện Ba Chẽ luôn thực hiện tốt quy chế chuyên môn, thường xuyên tham gia các khóa tập huấn để nâng cao trình độ chuyên môn, tu dưỡng, rèn luyện đạo đức để không ngừng nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho người dân. Bên cạnh đó phối hợp tốt với Phòng Y tế huyện chỉ đạo trạm y tế các xã, thị trấn thực hiện tốt việc khám chữa bệnh ban đầu cho nhân dân và thực hiện tốt việc khámchữa bệnh bảo hiểm y tế tại tuyến cơ sở. Qua đó, góp phần giảm tải cho tuyến trên và từng bước nâng cao công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. 

Xác định rõ công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân là nhiệm quan trọng hang đầu của đội ngũ cán bộ viên chức Y tế. Ttrong những năm qua đội ngũ cán bộ, bác sỹ của Trung tâm Y tế Ba Chẽ luôn nâng cao ý thức, vai trò trách nhiệm của mình đối với sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân trên địa bàn. Để thực hiện tốt nhiệm vụ, ngay từ đầu năm, Trung tâm đã phân công, công việc cụ thể cho từng cán bộ, lập kế hoạch hoạt động từng tháng, quý. Trên cơ sở đó, cán bộ của viên chức Trung tâm Y tế luôn bám sát vào chỉ tiêu giao và thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho người dân trên địa bàn, hàng tháng đều tổ chức giao ban đánh giá kết quả hoạt động. Đặc biệt, trong năm 2016 trung tâm đã thực hiện tốt việc khám chữa bệnh bảo hiểm y tế cho toàn thể nhân dân trên địa bàn.

Bên cạnh đó, công tác Chăm sóc sức khỏe sinh sản – Kế hoạch hóa gia đình được quan tâm. Mặt khác, thực hiện tốt chiến dịch truyền thông dân số lồng ghép dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản – kế họach hóa gia đình. Song song với công tác khám chữa bệnh, Trung tâm Y tế Ba Chẽ chủ động phối hợp với các ban, ngành của huyện giám sát dịch tễ. Thường xuyên tuyên truyền cho nhân dân thông qua các buổi họp, tập huấn để truyền tải những kiến thức về phòng chống sốt rét, bệnh tay– chân – miệng, phòng chống bướu cổ, chương trình phòng chống lao, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm… nhờ vậy trong những năm qua trên địa bàn huyện hạn chế dịch bệnh sảy ra.

Trong năm 2016, huyện Ba Chẽ có 8/8 ( 100%) xã đạt chuẩn bộ tiêu chí quốc gia về Y tế xã. Ngoài ra Công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân và phòng chống dịch bệnh trên địa bàn đạt nhiều kết quả tích cực và không có bệnh nhân tử vong do dịch bệnh. Phát hiện và điều trị kịp thời các bệnh sốt phát ban, sởi, tay chân miệng. Duy trì tốt các chương trình mục tiêu quốc gia về y tế cơ sở, tổ chức tốt tiêm phòng các dịch bệnh để đảm bảo chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân, tỷ lệ tiêm chủng mở rộng đạt trên 98%. Tuyến huyện đã khám và chữa bệnh cho trên 18003 lượt người, đối với tuyến y tế cơ sở tổng số lượt khám là trên 17301 lượt người.

Có thể nói, mặc dù đạt nhiều kết quả tích cực, song công tác khám chữa bệnh ban đầu cho nhân dân trên địa bàn huyện vẫn còn gặp nhiều khó khăn trong hoạt động chuyên môn, đặc biệt là cơ sở vật chất chưa đáp ứng được nhu cầu khám chữa bệnh của người dân và đạt chuẩn theo tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Tuy nhiên, phát huy những thành tích đã đạt được tập thể cán bộ, y bác sỹ của Trung tâm Y tế và các Trạm y tế huyện đã và đang nỗ lực hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch đã đề ra, góp phần làm tốt công tác chăm sóc bảo vệ sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn./.

TTYT Ba Chẽ đẩy mạnh công tác đón tiếp chăm sóc bệnh nhân

 

Bệnh nhân đến khám tại khoa khám bệnh TTYT Ba Chẽ

 

 

                                             Người viết bài: Phan Tất Thành

(Lượt xem 471, hôm nay 1)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

− 2 = 1

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.