Trung tâm Y tế huyện chủ động phòng chống rét cho bệnh nhân

Trong đợt rét vừa qua, nhiệt độ giảm sâu xuống dưới 5o c, đã ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt của người dân. Để đảm bảo chăm sóc sức khỏe cho người dân, trong những ngày quaTrung tâm Y tế huyện đã tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, hướng dẫn cho người dân cách phòng tránh rét; chủ động chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, kỹ thuật, thuốc men để điều trị cho bệnh nhân.

Chủ động phòng chống rét cho bệnh nhân trong những ngày giá rét

Trong 4 ngày nghỉ lễ Tết dương lịch vừa qua, tại Trung tâm Y tế huyện mỗi ngày có khoảng 6 đến 10 bệnh nhân nhập viện; nhiều trẻ nhỏ được gia đình đưa đến khám với các biểu hiện bệnh chủ yếu là viêm phổi, hen phế quản, viêm amidan cấp. Đối với người già đa số mắc các bệnh về tim mạch, hô hấp, huyết áp, bệnh phổi tắc nghẽn mán tính.

Để phòng ngừa bệnh cho người dân trong những ngày giá rét tới, Bác sỹ Vũ Đức Minh – Giám đốc Trung tâm Y tế huyện khuyến cáo: Đối với trẻ em, cha mẹ cần giữ ấm cho trẻ bằng cách mặc đủ ấm, ăn uống đủ dinh dưỡng, tránh cho trẻ ra ngoài mà không đeo khẩu trang. Chú ý mặc ấm, nhưng không nên mặc cho trẻ quá nhiều áo, trẻ dễ bị toát mồ hôi, ngấm ngược vào cơ thể gây cảm lạnh, sốt cao. Đối với người dân, đặc biệt là người cao tuổi tuyệt đối không sử dụng than củi, than tổ ong để đốt và sưởi ấm trong phòng kín để tránh ngộ độc khí CO trong nhà. Những người khi có các biểu hiện như: Đau đầu, chóng mặt, tức ngực, khó thở, ho, sốt…, cần giữ ấm cơ thể ngay và đến các cơ sở y tế để được thăm giám và điều trị kịp thời.

Theo dự báo trong những ngày tới tình hình thời tiết rét đậm, rét hại tiếp tục diễn biến phức tạp; bà con cần áp dụng các biện pháp phòng, chống rét như khuyến cáo của trung tâm Y tế để đảm bảo sức khỏe, tránh những hệ lụy do mưa rét gây ra./.

 

                                                                                                                                       Ngọc Lợi/Trung tâm TT&VH Ba Chẽ

(Lượt xem 72, hôm nay 1)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

67 − = 61

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.