TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN BA CHẼ THỰC HIỆN TỐT CÔNG TÁC TIÊM CHỦNG VẮC XIN PHÒNG COVID-19

Với mục tiêu chủ động phòng chống dịch bằng việc sử dụng vắc xin phòng COVID-19 cho người dân trên địa bàn huyện. Từ ngày 17 đến ngày 20/9/2021, Ban chỉ đạo tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 huyện tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 1 cho tất cả người dân từ đủ 18 tuổi trở lên đang sinh sống và làm việc trên địa bàn huyện.

Tiêm vắc xin phòng Covid-19 tại xã Lương Mông

Với vai trò là cơ quan chuyên môn, Trung tâm Y tế huyện Ba Chẽ huy động tối đa lực lượng, cùng với sự chi hỗ trợ của một số đơn vị triển khai thực hiện tốt công tác tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19, đóng góp vào thành công của đợt tiêm chủng vắc xin diện rộng phòng COVID-19. Trung tâm đã bố trí các đội tiêm; đội cấp cứu; huy động tất cả nhân lực cũng như trang thiết bị, phương tiện, chuẩn bị hệ thống dây chuyền lạnh đảm bảo đầy đủ trong việc bảo quản, vận chuyển vắc xin và phân phối vắc xin xuống các điểm tiêm trên địa bàn huyện; đồng thời phối hợp với chính quyền địa phương các xã, thị trấn xây dựng lịch cụ thể và phân công cho từng đội tiêm cho phù hợp với từng địa bàn.

Cấp giấy chứng nhận tiêm và hướng dẫn người dân chăm sóc sức khỏe tại nhà sau tiêm

Bên cạnh đó, thực hiện tốt quan điểm “Không để ai bị bỏ lại phía sau hoặc bị gạt sang bên lề” trong thực hiện tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 trên diện rộng, Trung tâm Y tế huyện Ba Chẽ quan tâm, chú ý đặc biệt hơn đến đối tượng là người cao tuổi, người có bệnh lý nền và đồng bào dân tộc thiểu số trong quá trình tiêm chủng để đảm bảo an toàn sức khỏe của người dân trong quá trình tiêm, theo dõi sau tiêm và hướng dẫn người dân chăm sóc sức khỏe tại nhà sau tiêm chủng.

Khám sàng lọc trước khi tiêm chủng, đặc biệt quan tâm người tiêm là Người cao tuổi, người có bệnh lý nền

Đồng chí Đoàn Ngọc Thanh – Giám đốc TTYT huyện thăm hỏi, trao giấy chứng nhận Tiêm chủng và hướng dẫn Người cao tuổi chăm sóc sức khoẻ sau Tiêm Kết quả trong đợt tiêm chủng diện rộng (tính đến hết ngày 20/9/2021) toàn huyện đã có 11.093 người được tiêm.

Hỗ trợ tiêm chủng tại Thị xã Đông Triều

Trước đó, thực hiện chỉ đạo của Sở Y tế Quảng Ninh, Trung tâm Y tế huyện đã bố trí 02 đội cấp cứu tham gia hỗ trợ tại huyện Bình Liêu, 04 đội tiêm tham gia hỗ trợ tại Thành phố Hạ Long và 05 đội tiêm tham gia hỗ trợ tại Thị xã Đông Triều. Tất các các đội hỗ trợ của Trung tâm cử đi đều thực hiện tốt công tác chuyên môn theo sự phân công, hoàn thành tốt nhiệm vụ, được đơn vị bạn đánh giá cao./.

Người viết bài 

Hoàng Nhị

(Lượt xem 134, hôm nay 1)

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.