Trung tâm Y tế huyện Ba Chẽ tập huấn Truyền thông giáo dục sức khỏe năm 2022

Thực hiện kế hoạch công tác năm 2022, trong thời gian từ 13-15/9/2022, Trung tâm Y tế huyện Ba Chẽ phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức tập huấn Truyền thông giáo dục sức khỏe năm 2022 cho cán bộ phụ trách công tác truyền thông giáo dục sức khỏe của các Trạm Y tế, cán bộ mạng lưới truyền thông giáo dục sức khỏe TTYT huyện Ba Chẽ.

Giảng viên Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh triển khai các nội dung tập huấn

Tại buổi tập huấn các cán bộ của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã truyền đạt các kiến thức cơ bản về tác phẩm báo chí như: tin, bài, phỏng vấn; cách tìm kiếm các đề tài, phòng vấn, xử lý thông tin; những xu hướng truyền thông mới đối với ngành Y tế, công tác truyền thông hậu đại dịch Covid-19. Đặc biệt, tại buổi tập huấn các cán bộ phụ trách công tác truyền thông của Trung tâm đã được hướng dẫn thực hành các kỹ năng chụp ảnh, làm video trên điện thoại thông minh – một kỹ năng rất cơ bản nhưng cần thiết đối với cán bộ truyền thông.

Học viên thực hành các nội dung truyền thông

Tặng quà cho các học viên xuất sắc của lớp tập huấn

Đây là hoạt động tập huấn quan trọng góp phần nâng cao năng lực truyền thông, kỹ năng viết tin, bài truyền thông cho đội ngũ y tế tuyến huyện đến cơ sở, góp phần đẩy mạnh các hoạt động truyền thông của ngành Y tế, đặc biệt truyền thông Phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong giai đoạn hiện nay./.

Viết và đăng bài

Hoàng Nhị và Đinh Cao

(Lượt xem 209, hôm nay 1)

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.