Trung tâm Y tế huyện Ba Chẽ phối hợp khám sàng lọc các bệnh về mắt năm 2022

Trong thời gian từ 20-23/7/2022, Trung tâm Y tế huyện Ba Chẽ phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức khám sàng lọc các bệnh về mắt cho nhân dân trên địa bàn huyện, nhằm mục tiêu phát hiện sớm các bệnh, tật về mắt.

Người dân Thị trấn Ba Chẽ tham gia khám mắt

Đoàn khám mắt đã tổ chức, bố trí nhân lực khám tại các Trạm Y tế xã  trên địa bàn huyện, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân đến khám mắt.

Người dân xã Lương Mông tham gia khám mắt

Trong thời gian 04 ngày, đoàn đã tiến hành khám sàng lọc cho tổng số 309 người dân, trong đó có 98 trường hợp người dân đã được phát hiện mắc các bệnh lý về mắt như Đục thủy tinh thể, Mộng mắt, Quặm mắt, Sụp mi.

Tất cả các bệnh nhân bị các bệnh về mắt có chỉ định phẫu thuật đều được lập danh sách chi tiết. Đối với bệnh lý Đục thủy tinh thể, người dân được tư vấn, hướng dẫn lên tuyến trên để phẫu thuật; Đối với bệnh lý mộng mắt, quặm mắt người bệnh được tư vấn, hướng dẫn chăm sóc và trong thời gian gần nhất Trung tâm Y tế huyện Ba Chẽ xây dựng kế hoạch tổ chức phẫu thuật tại huyện. Với các bệnh lý về mắt thông thường còn lại, người dân được tư vấn và hướng dẫn điều trị chăm sóc mắt hợp lý./.

Người viết và đăng bài

Hoàng Nhị và Đinh Cao

(Lượt xem 30, hôm nay 1)

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.