TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN BA CHẼ Hưởng ứng “Tuần lễ toàn dân đi đo Huyết áp”

Trước thực trạng Tăng huyết ápđang ngày càng phổ biến và gia tăng trên thế giới và ở Việt Nam, Dự án Phòng chống bệnh tim mạch của Viện Tim mạch, Bệnh viện Bạch Mai đã có công văn về việc triển khai hoạt động “Tuần lễ toàn dân đi do huyết áp”với mục tiêu tăng số người dân được đo huyết áp và đạt ít nhất 50% số bệnh nhân tăng huyết áp được phát hiện theomục tiêu chung của dự án.

Thực hiện sự chỉ đạo của Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh – Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh và tinh thần chung của Dự án, Trung tâm Y tế huyện Ba Chẽ đã triển khai các hoạt động của tuần truyền thông nhằm tuyên truyền, vận động người dân đi đo huyết áp tại các cơ sở Y tế.Bên cạnh đó, triển khai Tuần hành động: Thực hiện đo huyết áp miễn phí cho người trưởng thành từ 18 tuổi trở lên từ ngày 12/5 – 18/5/2019.

Điều dưỡng đang tiến hành đo huyết áp cho bệnh nhân

Trong tuần lễ này Trung tâm Y tế huyện Ba Chẽ bố trí nhân lực, khu vực, trang thiết bị để tổ chứcđo huyết áp miễn phí chobệnh nhân, người nhà bệnh nhân đến khám, chăm sóc bệnh nhân tại Trung tâm.

        Người nhà bệnh nhân đến đo huyết áp

Sau khi được thông báo chỉ số huyết áp của mình, những bệnh nhân có chỉ số huyết áp bình thường sẽ đượctư vấn chế độ sinh hoạt để không bị tăng huyết áp. Đối với những bệnh nhân có chỉ số huyết áp tăng cao sau khi phát hiện sẽ được chẩn đoán, tư vấn, quản lý, theo dõi và điều trị theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.

Tăng huyết áp là bệnh mãn tính khá phổ biến ở nước ta trong giai đoạn hiện nay, bệnh tăng huyết áp có tỷ lệ người mắc cao,cao huyết áp nếu không được kiểm soát thường xuyên  có thể có nhiều tai  biến để  lại những hậu quả nặng nề khiến người bệnh trở nên tàn phế, thậm chí có thể tử vong ngay do các biến chứng tim mạch như: nhồi máu cơ tim, suy tim. Bên cạnh đó tăng huyết áp thường gây tai biến mạch máu não, suy thận, một số trường hợp bị đục thủy tinh thể dẫn đến mù lòa…Những biến chứng này ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của người bệnh, trở thành gánh nặng về tinh thần, vật chất của gia đình và xã hội, tăng gánh nặng y tế.

Do vậy mỗi người dân chúng ta hãy chủ động theo dõi chỉ số huyết áp của mình. Tích cực Hưởng ứng hoạt động “Tuần lễ toàn dân đi đo huyết áp” và ngày Tăng huyết áp thế giới 17/5/2019. Hãy đến cơ sở y tế để được đo huyết áp miễn phí từ ngày 12/5 – 18/5/2019 và “Hãy nhớ số đo huyết áp như số tuổi của mình”./.

                                                                                                                                              Viết Bài: Hoàng Nhị

(Lượt xem 228, hôm nay 1)

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.