Trung tâm Y tế huyện Ba Chẽ đẩy mạnh các hoạt động tập huấn nâng cao năng lực chuyên môn cho cán bộ, nhân viên

Nhằm mục tiêu nâng cao năng lực cho cán bộ, nhân viên trong triển khai các hoạt động chuyên môn tại đơn vị, trong tháng 5/2024, Trung tâm Y tế huyện Ba Chẽ phối hợp cùng Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh tổ chức các lớp tập huấn cho cán bộ, nhân viên phụ trách các hoạt động, chương trình, dự án tại các khoa/phòng Trung tâm Y tế huyện và Trạm y tế các xã, thị trấn, với các nội dung: Tập huấn nâng cao năng lực hoạt động cái thiện tình trạng dinh dưỡng trẻ em; Tập huấn truyền thông giáo dục sức khỏe và tập huấn về phân hệ báo cáo thống kê chăm sóc sức khỏe bà mẹ – trẻ em, sức khỏe sinh sản.

Đ/c Lương Văn Tiến – PGĐ TTYT huyện phát biểu định hướng tại lớp tập huấn Truyền thông GDSK

Phát biểu chỉ đạo lớp tập huấn, lãnh đạo Trung tâm Y tế nhấn mạnh việc củng cố và nâng cao năng lực chuyên môn cho cán bộ, nhân viên phụ trách các hoạt động, chương trình, dự án tại các khoa/phòng Trung tâm Y tế huyện và Trạm y tế các xã, thị trấn là nhiệm vụ hết sức quan trọng. Các lớp tập huấn sẽ tập trung vấn đề chuyên môn thường gặp ở cơ sở, đồng thời tăng cường thời lượng cho thực hành để đạt được các kết quả tập huấn cao nhất.

Giảng viên Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh triển khai các nội dung tập huấn

Tại lớp tập huấn, cán bộ, nhân viên phụ trách các hoạt động, chương trình, dự án tại các khoa/phòng Trung tâm Y tế huyện và Trạm y tế các xã, thị trấn được giảng viên Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh triển khai các nội dung cụ thể của từng chương trình, hoạt động. Bên cạnh đó các cán bộ, nhân viên được trực tiếp tham gia thực hành, xử lý các bài tập tình huống.

Thông qua các lớp tập huấn các học viên đã có thêm những kiến thức, kỹ năng cần thiết để triển khai các hoạt động chuyên môn tại cơ sở, góp phần nâng cao chất lượng khám, điều trị, chăm sóc sức khỏe nhân dân./.

Hoàng Nhị & Đinh Cao

(Lượt xem 11, hôm nay 1)