Trung tâm Y tế huyện Ba Chẽ đăng ký tham gia đề án khám, chữa bệnh từ xa thông qua mạng internet telehealth với bệnh viện Bạch Mai

Trong tình hình dịch bệnh Covid diễn biến phức tạp, để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới. Trung tâm Y tế huyệ Ba Chẽ đã đăng ký tham gia đề án khám, chữa bệnh từ xa với bệnh viện Bạch Mai.

Đề án Khám chữa bệnh từ xa đã được ban hành tại Quyết định số 2628/QĐ-BYT ngày 22/6/2020 của Bộ Y tế, với 2 mục tiêu căn bản, đó là tất cả các cơ sở y tế, nhất là tuyến huyện được hỗ trợ chuyên môn liên tục và mọi người dân đều được hỗ trợ y tế thường xuyên.Tất cả bệnh viện tuyến dưới đều có thể tham gia vào hội chẩn, theo dõi, qua đó được học tập, nâng cao năng lực khám bệnh, chữa bệnh tại chỗ của các bệnh viện thông qua hoạt động đào tạo cán bộ y tế và chuyển giao kỹ thuật, công nghệ cho các bệnh viện tuyến dưới; tư vấn khám bệnh, chữa bệnh từ xa thông qua hệ thống công nghệ thông tin.Bên cạnh đó, Đề án khám chữa bệnh từ xa còn có nhiệm vụ góp phần nâng cao chất lượng khám bệnh, chữa bệnh theo phương thức kết hợp của bác sĩ tuyến trên và bác sĩ tuyến dưới theo mô hình 1-4-4-2. Tức là 1 bác sĩ tuyến trên hỗ trợ cho 4 bác sĩ tuyến tỉnh, 4 bác sĩ tuyến huyện và 2 bác sĩ tuyến xã. Trong đó bác sĩ tuyến trên đóng vai trò như người bảo trợ, hỗ trợ cho tuyến dưới khi cần thiết.

Ngoài ra, việc tham gia đề án Khám chữa bệnh từ xa còn giúp các đơn vị chia sẻ kinh nghiệm và bài học thực tế từ tâm dịch “Các bệnh viện ứng phó với các tình huống khẩn cấp của dịch Covid-19”.

Một số hình ảnh tại buổi trực tuyến:

Người viết bài

 

Bs Lâm Thu Hạnh

(Lượt xem 64, hôm nay 1)

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.