Trung tâm Y tế huyện Ba Chẽ đảm bảo khám, chữa bệnh cho nhân dân dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024

Trong những ngày nghỉ tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Trung tâm Y tế huyện Ba Chẽ đã tổ chức tốt việc cấp cứu, khám chữa bệnh cho người bệnh, bảo đảm tất cả người bệnh cấp cứu được khám, điều trị kịp thời,chăm sóc chu đáo cho bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm.

Từ ngày 08/02 (29 tháng chạp) cho đến ngày 14/2 (mồng 05 tháng giêng), Tổng số bệnh nhân khám cấp cứu, tai nạn tại Trung tâm là 60 trường hợp, trong đó, khám cấp cứu do TNGT: 05 trường hợp; Khám cấp cứu khác: 54 trường hợp; Tổng số bệnh nhân nhập viện điều trị nội trú 27 bệnh nhân; phẫu thuật 01bệnh nhân; Không có vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra trong dịp tết Nguyên Đán.

Công tác trực ca để tiếp nhận, cấp cứu và điều trị bệnh nhân trong dịp tết Nguyên đán được Trung tâm Y tế huyện Ba Chẽ thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ.

Trung tâm Y tế Ba Chẽ cấp cứu bệnh nhân trong đêm giao thừa

Để đảm bảo tốt công tác thường trực cấp cứu và khám chữa bệnh cho nhân dân trong dịp nghỉ Tết, Trung tâm đã tổ chức trực đầy đủ theo 4 cấp: trực lãnh đạo; trực chuyên môn; trực hành chính – hậu cần và trực bảo vệ – tự vệ. Chủ động sẵn sàng phương án cấp cứu tai nạn, ngộ độc, cấp cứu hàng loạt có thể xảy ra. Chuẩn bị đầy đủ nhân lực, thuốc chữa bệnh, bảo đảm sơ cứu, cấp cứu kịp thời cho người bệnh, nhất là những trường hợp thương tích, tai nạn giao thông…

Đối với bệnh nhân điều trị tại Trung tâm trong những ngày Tết. Trung tâm Y tế đã quan tâm động viên với mức hỗ trợ 50.000 đồng/ngày/bệnh nhân, ngoài ra hỗ trợ suất ăn cho những bệnh nhân ở xa trong những ngày nghỉ Tết, qua đó bảo đảm phục vụ chu đáo bệnh nhân trong những ngày tết.

Chăm sóc bệnh nhân nội trú trong dịp tết Nguyên đán

Ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn, từ sáng ngày 15/02/2024 (ngày 06 tháng giêng), Trung tâm Y tế Ba Chẽ đã tổ chức hoạt động khám, chữa bệnh trở lại bình thường đảm bảo theo quy định./.

Hoàng Nhị & Đinh Cao

(Lượt xem 11, hôm nay 1)