Trung tâm Y tế Ba Chẽ tổ chức diễn tập phòng, chống Covid-19

Ngày 08/02/2021, Trung tâm Y tế huyện Ba Chẽ tổ chức diễn tập kịch bản ứng phó tình huống khi có ca nghi nhiễm, nhiễm Covid-19 xảy ra với bệnh nhân đang điều trị tại đơn vị.

Theo tình huống giả định, bệnh nhân Triệu A Si, 50 tuổi bị cao  huyết áp/đái tháo đường tupII đang điều trị tại Trung tâm Y tế được 3 ngày, người bệnh xuất hiện triệu chứng ho, sốt, tức ngực, đau rát họng. Quakhai thác tiền sử dịch tễ được biết bệnh nhân có đi về quê dự đám cưới trước đó 1 tuần(trong đám có người mắc Covid-19 vừa được thông báo).

Sau khi nhận được báo cáo về trường hợp nghi nhiễm Covid-19 tại bệnh phòng, đồng chí Giám đốc TTYT đã hội ý nhanh Ban chỉ đạo Phòng chống dịch của đơn vị và chỉ đạo toàn Trung tâm triển khai các nội dung phòng, chống dịch theo kịch bản đã xây dựng.

Đ/c Đoàn Ngọc Thanh – GĐ Trung tâm Y tế huyện triển khai các nội dung diễn tập

Nội dung diễn tập với các phân cảnh: Khi phát hiện người bệnh Nghi nhiễm Covid-19; Phân cảnh thăm khám và xử trí đối với người bệnh; Phân cảnh khi Người bệnh có kết quả dương tính với Covid-19 và Phân cảnh khi tất cả kết quả đều âm tính. Kết thúc diễn tập tất cả các thành viên tham gia đã cùng nhận xét góp ý rút kinh nghiệm đối với từng phân cảnh chi tiết trong tình huống.

Trong thời gian tới, Trung tâm sẽ tiếp tục triển khai thêm các buổi diễn tập tại các khoa phòng, nhằm mục đích nâng cao kỹ năng xử lý tình huống cho tất cả CBNV tại đơn vị khi có ca nghi nhiễm, nhiễm Covid-19 xảy ra với bệnh nhân đang điều trị tại đơn vị; đẩy mạnh hơn nữa công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Diễn tập tổ chức Phun hóa chất khử khuẩn theo trình tự

Diễn tập tổ chức lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Trung tâm Y tế huyện Ba Chẽ luôn bám sát chỉ đạo của Trung ương, tỉnh, huyện triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định.

Cũng trong ngày 08/2/2021, Trung tâm Y tế huyện Ba Chẽ tổ chức lấy 90 mẫuxét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 cho toàn thể CBVC và người lao động làm việc tại Trung tâm Y tế huyện./.

Người viết bài

Hoàng Thị Nhị

(Lượt xem 592, hôm nay 1)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

21 + = 26

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.