Trung tâm Y tế Ba Chẽ phối hợp mổ nội soi cho bệnh nhân thoát vị bẹn.

Ngày 14/3/2021, Trung tâm Y tế huyện Ba Chẽ phối hợp với Bệnh viện sản Nhi tỉnh Quảng Ninh đã phẫu thuật thành công cho 02 trường hợp bệnh nhân nam giới bị thoát vị bẹn bằng phương pháp mổ nội soi.

Kíp mổ thực hiện phẫu thuật cho bệnh nhân

Kíp mổ dưới sự giúp đỡ và chỉ đạo trực tiếp của Thầy thuốc nhân dân, bác sĩ Nguyễn Quốc Hùng – Giám đốc bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Phẫu thuật Thoát vị bẹn bằng phương pháp nội soi

Từ tháng 12/2019 đến nay, do cải tạo sửa chữa cơ sở vật chất nhà cửa, nên việc triển khai các phẫu thuật tại Trung tâm Y tế Ba Chẽ bị gián đoạn, các bệnh nhân cần phẫu thuật đều phải chuyển viện lên tuyến trên, gây khó khăn nhiều mặt cho bệnh nhân và hoạt động của Trung tâm Y tế.

 Được sự tư vấn và hỗ trợ trực tiếp của đội ngũ cán bộ kỹ thuật bệnh viện Sản Nhi, cùng với quyết tâm của Trung tâm Y tế để chuẩn bị cho ca mổ, chỉ trong 3 ngày, Trung tâm đã bố trí phòng mổ, lắp đặt đầy đủ các trang thiết bị cần thiết đảm bảo cho các ca mổ thành công an toàn. Trong thời gian tới, Trung tâm Y tế huyện Ba Chẽ có thể chủ động tiến hành triển khai phẫu thuật cho các ca cấp cứu tại đơn vị, đồng thời phối hợp với các đơn vị tuyến trên để triển khai các ca mổ phức tạp hơn nhằm phục vụ tốt nhất nhu cầu chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn huyện./.

Người viết bài

Hoàng Nhị

(Lượt xem 175, hôm nay 1)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

− 3 = 4

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.