Trung tâm y tế Ba Chẽ cấp cứu thành công 5 người ngộ độc nấm

Trung tâm Y tế huyện Ba Chẽ cho biết vừa cấp cứu thành công 5 người trong một gia đình người dân tộc Dao trú tại thôn Nà Bắp, xã Đồn Đạc bị ngộ độc nấm rừng.

Các y bác sĩ Trung tâm Y tế huyện thăm, kiểm tra tình hình sức khỏe các bệnh nhân

Các bệnh nhân gồm: Chíu A Ửng (sinh năm 1986), Bàn Thị Hai (sinh năm1986, bệnh nhân mang thai 34 tuần tuổi); các cháu Chíu A Thúy (sinh năm 2010), Chíu Thái Nguyên (sinh năm 2012) và Chíu Tiến Anh (sinh năm 2016). 

Trước đó, vào khoảng 16h15’ ngày 04/5/2018, Khoa hồi sức cấp cứu Trung tâm Y tế huyện Ba Chẽ đã tiếp nhận 5 bệnh nhân bị ngộ độc do ăn nấm lạ trong rừng. Theo lời kể người nhà các bệnh nhân, khoảng 14h cùng ngày, chị Bàn Thị Hai cùng các con của mình vào rừng hái được nhiều nấm tươi, sau khi nấu cho cả gia đình cùng ăn, khoảng 30 phút sau thì cả 5 người đều có biểu hiện ngộ độc như: đau bụng, đau đầu, buồn nôn, nôn ra thức ăn lẫn dịch tiêu hóa. Sau đó các bệnh nhân được đưa đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Ba Chẽ.

Tại Trung tâm Y tế huyện, các bệnh nhân đã được các y, bác sĩ tiến hành rửa dạ dày, truyền dịch, dùng thuốc giải độc và làm các xét nghiệm cấp cứu. Hiện nay, tình hình các bệnh nhân đã ổn định, tỉnh táo, tiếp xúc tốt, không còn triệu chứng đau bụng, đau đầu, tuy nhiên vẫn phải tiếp tục theo dõi đề phòng biến chứng.

Qua sự việc trên, các bác sĩ khuyến cáo bà con nhân dân cần đặc biệt lưu ý không ăn các loại nấm mà không biết đó là nấm gì, tránh mọi sự đáng tiếc có thể xảy ra./.

Bình Minh/Trung tâm TT&VH Ba Chẽ

(Lượt xem 81, hôm nay 1)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

13 − 9 =

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.