TRIỂN KHAI TIÊM VẮC XIN CÚM MÙA CHO NHÂN VIÊN Y TÉ TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN BA CHẼ

Thực hiện kế hoạch và chỉ đạo của Sở Y tế Quảng Ninh, ngày 09/10/2020, Trung tâm Y tế huyện Ba Chẽ tổ chức triển khai tiêm vắc xin cúm mùa cho nhân viên Y tế trên địa bàn huyện Ba Chẽ.

Nhóm nhân viên y tế là một trong số các nhóm đối tượng

có nguy cơ mắc bệnh cúm cao nhất

Việt Nam là một trong những điểm nóng trong khu vực về bệnh cúm, bao gồm cả cúm mùa, mỗi năm ghi nhận 1,6 đến 1,8 triệu trường hợp mắc hội chứng cúm. Nhóm nhân viên y tế là một trong số các nhóm đối tượng có nguy cơ mắc bệnh cúm cao nhất. Vì vậy, tiêm vắc xin cúm mùa cho nhân viên y tế nhằm tăng cường công tác phòng chống bệnh cúm, giảm tỷ lệ mắc bệnh cúm đối với nhân viên y tế, mang lại hiệu quả cao trong việc dự phòng tích cực, bảo vệ sức khỏe giống nòi và nhiều lợi ích phát triển đầu tư kinh tế…

Tiêm vắc xin cúm mùa cho Nhân viên Trung tâm Y tế huyện

Và Trạm Y tế các xã, thị trấn

Quảng Ninh là một trong 24 tỉnh/thành phố được triển khai tiêm vắc xin cúm mùa cho nhân viên y tế vào năm 2020 theo kế hoạch của Bộ Y tế. Với mục tiêu trên 90% nhân viên y tế được tiêm vắc xin cúm mùa.

 Trong ngày 09/10/2020, đồng loạt tại Trung tâm Y tế huyện và các Trạm Y tế xã, thị trấn đã tiến hành tiêm vắc xin cúm mùa cho nhân viên Y tế trên địa bàn huyện.Theo kế hoạch sẽ tiếp tục rà soát đối tượng có chỉ định nhưng chưa tiêm và tiến hành tiêm vét vào ngày 12/10/2020 để đạt mục tiêu tỷ lệ trên 90% nhân viên y tế được tiêm ./.

Người viết bài

 

Hoàng Thị Nhị

(Lượt xem 434, hôm nay 1)

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.