Tin bài: Truyền thông hưởng ứng Tháng hành động vì Người cao tuổi Việt Nam (Tháng 10) và Ngày Quốc tế Người cao tuổi (01/10)

Năm 2023 với Chủ đề: “Gia đình và xã hội hãy tạo điều kiện để người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống có ích”. Trong thời gian từ ngày 02 – 12/10/2023 Trung tâm Y tế huyện Ba Chẽ Phối hợp với Hội người cao tuổi huyện tổ chức Hội nghị truyền thông hưởng ứng tháng hành động Người cao tuổi Việt Nam năm 2023. Tham dự Hội nghị có Trưởng Ban đại diện Người cao tuổi huyện, các đồng Chí lãnh đạo, viên chức phòng Dân số – Truyền thông và giáo dục sức khỏe, Trung tâm y tế huyện và 400 đại biểu người cao tuổi của 08 xã, thị trấn tham dự.

Đồng chí Nguyễn Công Thận, Trưởng Phòng Dân số – Truyền thông và giáo dục sức khỏe tuyên tuyền về các nội dung chăm sóc sức khỏe người cao tuổi

Hội nghị đã chuyển tải được đầy đủ các nội dung liên quan đến chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, những kiến thức cơ bản về chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, một số bệnh thường gặp và cách phòng tránh; việc kiểm soát cân nặng, mức cholesterol máu, chế độ ăn uống và các hoạt động thể chất; lối sống, việc cân bằng cuộc sống và công việc để tránh áp lực… cùng với việc tuyên truyền các nội dung của công tác chăm sóc sức khỏe người cao tuổi.

Quang cảnh Hội nghị

Thông qua hội nghị tuyên truyền, tư vấn giúp cho người cao tuổi trên địa bàn hiểu rõ hơn tầm quan trọng của việc chăm sóc sức khỏe cũng như cách phòng bệnh, phát hiện bệnh sớm, góp phần giữ gìn, nâng cao sức khỏe và kéo dài tuổi thọ cho người cao tuổi./.

Đàm Phụ & Đinh Cao

(Lượt xem 56, hôm nay 1)