TIÊM CHỦNG VẮC XIN PHÒNG COVID-19 TẠI GIA ĐÌNH

Thực hiện chỉ đạo của Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Ninh và UBND huyện về việc tăng cường các biện pháp để tiêm vắc xin phòng Covid-19 đạt tỷ lệ cao nhất.

Trung tâm Y tế huyện Ba Chẽlập kế hoạch triển khai và trong ngày 24/02/2022 đã tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 tại các gia đình có đối tượng trên 12 tuổi đủ điều kiện nhưng chưa tiêm, hoặc chưa tiêm đủ mũitrên địa bàn huyện.

Kiểm tra sức khoẻ trước khi tiêm theo quy định

Với tính chất điểm tiêm nhỏ lẻ, lưu động, đòi hỏi công tác chuẩn bị cẩn thận, kỹ lưỡng, đảm bảo hiệu quả, an toàn, Trung tâm Y tế huyệnđã bố trí đầy đủ kíp tiêm, đội cấp cứu, đặc biệt kiểm tra sức khỏe trước tiêm, theo dõi sau tiêm chặt chẽ, sẵn sàng xử lý khi có tình huống bất ngờ xảy ra.

Tổ chức tiêm phòng Covid-19 tại gia đình

Trong ngày 24/02/2022, Trung tâm Y tế huyện đã tiến hành tiêm cho trên 70 đối tượng có chỉ định, chủ yếu là các đối tượng người cao tuổi, người khuyết tật tại các xã Lương Mông, Minh Cầm và Thanh Lâm.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, số người nhiễm tăng cao, để chủ động phòng bệnh cho người dân, Trung tâm Y tế huyện sẽ tiếp tục phối hợp với Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 các xã, thị trấn để tổ chức tiêm và hoàn thành kế hoạch trong tháng 02/2022 tại các xã, thị trấn còn lại trên địa bàn huyện./.

Người viết bài

Hoàng Nhị

(Lượt xem 55, hôm nay 1)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

36 − = 30

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.