Sở Y tế tổ chức hội nghị trực tuyến phòng chống dịch Covid-19

Ngày 27/3, tại TP Hạ Long, Sở Y tế đã tổ chức hội nghị trực tuyến tiếp tục triển khai phòng, chống dịch Covid-19. Đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.
Tại Quảng Ninh, tính đến 8 giờ ngày 27/3/2020, toàn tỉnh có 2 ca bệnh nhiễm Covid-19 được cách ly điều trị tại Bệnh viện số 2 là bệnh nhân số 52 (hiện Bộ Y tế cập nhật là bệnh nhân số 50) và bệnh nhân số 149. Trong đó, bệnh nhân số 52 đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1. Bệnh nhân số 149 có sức khỏe ổn định. Toàn tỉnh có 106 người đang được cách ly tại các cơ sở y tế; 824 người được cách ly tại các khu cách ly tập trung ngoài cơ sở y tế. Đến nay, đã có 2.940 trường hợp hết cách ly.
Trước diễn biến khó lường của dịch Covid-19, tỉnh đã chủ động phòng chống dịch với phương châm “3 trước, 4 tại chỗ” và tôn chỉ “Vì sức khỏe người dân, sự an toàn của du khách; xây dựng Quảng Ninh là địa điểm an toàn, thân thiện”.


Đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.

Ngay từ khi xuất hiện dịch bệnh, tỉnh đã thành lập Ban chỉ đạo cấp tỉnh phòng chống dịch Covid-19 do đồng chí Bí thư Tỉnh ủy là Trưởng ban. Đồng thời, chuẩn bị 16 đội phản ứng nhanh, 26 đội cấp cứu ngoại viện, 10 đội điều trị chuyên ngành tuyến tỉnh. Đặc biệt, tỉnh đã bố trí khoảng 173,5 tỷ đồng để mua sắm vật tư, sinh phẩm, thuốc, trang thiết bị và phương tiện phục vụ giám sát, phòng dịch, khám chữa bệnh.
Đối với việc rà soát, kiểm tra sức khỏe và khai báo y tế toàn dân, ngành Y tế đã thực hiện tại 13/13 huyện, thị xã, thành phố. Đến thời điểm hiện tại, các địa phương đã cập nhật hồ sơ theo dõi sức khỏe khoảng 1.306.880 người (97,14% dân số). Tỉnh cũng đã vận hành 13 chốt kiểm soát y tế, tăng cường hiệu quả giám sát tại các cửa ngõ đường bộ ra vào tỉnh. Đến ngày 25/3, tại các chốt đã kiểm soát được 43.778 phương tiện và 94.197 người. Ngoài ra, tỉnh cũng đã chỉ đạo các địa phương bố trí 40 cơ sở cách ly tập trung cho người dân với công suất trên 4.400 giường.


Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Trọng Diện báo cáo tình hình phòng chống dịch Covid-19.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh nhấn mạnh về diễn biến khó lường của dịch Covid-19, đồng thời, khẳng định nỗ lực của ngành Y tế tỉnh trong công tác phòng, chống dịch. Đồng chí yêu cầu ngành Y tế có phương án ứng phó kịp thời, xây dựng các kịch bản thay đổi phù hợp với tình hình thực tế; tích cực, chủ động tham mưu phương án phòng, chống dịch bệnh tại địa phương; huy động tất cả nguồn lực cùng tham gia. Đối với ngành y tế tuyến huyện, phải quản lý tốt về việc khai báo y tế; việc di chuyển của công dân; cách ly tại chỗ; thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch theo quy định.

Đồng chí cũng chỉ đạo, ngành Y tế phải thực hiện song song 2 nhiệm vụ phòng chống dịch và đảm bảo sức khỏe toàn dân. Trong đó, tránh việc lây nhiễm chéo; rà soát quy trình khám chữa bệnh tại bệnh viện; hạn chế tối đa việc tụ tập đông người; chăm sóc tốt cho bệnh nhân; đảm bảo vệ sinh môi trường trong bệnh viện; thực hiện nghiêm quy trình, quy tắc khám chữa bệnh.

Đồng chí Đặng Huy Hậu cũng nhấn mạnh, tỉnh sẽ đảm bảo điều kiện cao nhất để ngành Y tế hoàn thành nhiệm vụ. Trong đó, đầu tư trang thiết bị cho ngành Y tế phòng dịch; có chế độ chính sách hỗ trợ cho cán bộ y tế trực tiếp tham gia phòng chống dịch; đảm bảo chính sách an sinh xã hội, hỗ trợ tinh thần một số lực lượng tuyến đầu. Qua đó, giúp đội ngũ y, bác sĩ vững tâm, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

 

https://www.quangninh.gov.vn

(Lượt xem 83, hôm nay 1)

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.