Sở Y tế Quảng Ninh triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19

Chiều ngày 29/5, Sở Y tế Quảng Ninh tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19. Đồng chí Nguyễn Trọng Diện, Giám đốc Sở Y tế chủ trì Hội nghị.

Dự Hội nghị có các đồng chí trong Ban Giám đốc Sở; lãnh đạo các Phòng chức năng của Sở; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị trực thuộc Sở; lãnh đạo Bệnh viện Việt Nam -Thuỵ Điển Uông Bí; Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hạ Long; Trung tâm Y tế than Khu vực Mạo Khê và lãnh đạo Phòng Y tế các địa phương.

Đồng chí Nguyễn Trọng Diện, Giám đốc Sở Y tế phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Trước những diễn biến hết sức phức tạp của dịch Covid-19, xuất hiện nhiều ổ dịch lớn cùng một lúc ở một số tỉnh, thành phố như Bắc Giang, Bắc Ninh, Hà Nội, Hải Dương, TPHCM…  Hiện tại lây nhiễm trong khu công nghiệp, sau đó lây nhiễm từ khu công nghiệp ra cộng đồng. tại Quảng Ninh kể từ khi bùng phát làn sóng dịch thứ 4 đến nay, đã qua hơn 20 ngày trên địa bàn tỉnh chưa phát hiện ra ca nhiễm bệnh mới trong cộng đồng, đảm bảo giữ được địa bàn an toàn trong trạng thái bình thường mới để thực hiện mục tiêu kép. Quảng Ninh luôn quyết tâm, kiên trì giữ vững các thành quả của phòng chống dịch với phương châm “3 trước, 4 tại chỗ”, tích cực, chủ động từ xa, với chiến lược “ngăn chặn, cách ly, khoanh vùng, dập dịch”.

Tại Hội nghị các đại biểu đưa ra các giải pháp nhằm tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị đồng chí Nguyễn Trọng Diện, Giám đốc Sở Y tế ghi nhận và biểu dương tinh thần chống dịch của các cán bộ y tế, đã góp phần quan trọng vào những kết quả trong công tác phòng, chống dịch Covid -19, cũng như thành công của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Đặc biệt, với tinh thần tương thân, tương ái, chia sẻ khó khăn, Quảng Ninh còn cử đoàn công tác gồm 200 cán bộ y tế có nhiều kinh nghiệm phòng chống dịch của Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí hỗ trợ tỉnh Bắc Giang phòng, chống dịch từ ngày 15/5/2021. Đồng chí Giám đốc Sở nhấn mạnh trước những diễn biến mới phức tạp của dịch bệnh Covid-19, các đơn vị phải có biện pháp phòng, chống dịch hiệu quả nhằm đẩy lùi, kiềm chế việc bùng phát dịch, đặc biệt là tại các huyện, thị, thành phố, các KCN lớn của tỉnh, với tinh thần chung là thần tốc, quyết liệt, mạnh mẽ, hiệu quả “chống dịch như chống giặc”. Đồng chí Giám đốc Sở yêu cầu: cần phải tiếp tục nâng cao năng lực hơn nữa cho y tế cơ sở các kiến thức về phòng chống dịch như điều tra, truy vết và lấy mẫu; đối với các đơn vị y tế tuyến tỉnh tiếp tục đào tạo cho cán bộ y tế về năng lực xét nghiệm, thở máy và điều trị Covid -19; chuẩn bị tốt công tác y tế phục vụ cho kỳ thi tốt nghiệp THPT; đảm bảo an toàn tiêm vắc xin đợt 2, trú trọng nâng cao năng lực khám phân loại, xử trí và cấp cứu sốc phản vệ; các đơn vị cần phối hợp với BCĐ phòng, chống dịch các địa phương đảm bảo an toàn trong các đơn vị y tế, an toàn trong khu công nghiệp, tránh lây nhiễm chéo trong khu cách ly; các đơn vị y tế phải đảm bảo nhân lực cho lĩnh vực phòng dịch, lên kế hoạch giãn cách tối đa, dự trù cả về trang thiết bị, vật tư, hoá chất và nguồn nhân lực, đảm bảo an toàn cho nhân viên y tế, thành lập đội phản ứng nhanh phải được đào tạo bài bản về PCD, lộ trình xét nghiệm cho cán bộ y tế cũng như bệnh nhân nằm điều trị phải thống nhất giữa các đơn vị; tiếp tục tăng cường công tác truyền thông và ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phòng, chống dịch Covid -19.

Minh Khương, CDC Quảng Ninh 

(Lượt xem 936, hôm nay 1)

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.