Trung tâm Y tế tổ chức buổi sinh hoạt hội đồng người bệnh

Theo quy định và tiêu chí của Bộ Y tế lấy người bệnh làm trung tâm lấy sự hài lòng của người bệnh làm mục tiêu tiên quyết. Đứng trước tình hình chung của xã hội, nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho người dân đòi hỏi ngày càng cao, và theo Quy chế bệnh viện quy định chế độ chăm sóc người bệnh là chăm sóc toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần, nhằm đáp ứng đầy đủ những nhu cầu cơ bản để phục hồi và nâng cao sức khỏe cho người bệnh.

Sinh hoạt hội đồng người bệnh tại hội trường Trung tâm Y tế Ba Chẽ

 

Hội đồng người bệnh là một hình thức phát huy quyền làm chủ của người bệnh, người nhà trong việc đóng góp ý kiến về khám, chữa bệnh và chăm sóc phục vụ người bệnh tại bệnh viện, đồng thời vận động người bệnh/ người nhà có trách nhiệm thực hiện nội quy, quy định, quyền lợi và nghĩa vụ của mình.

Mong muốn của người bệnh là được quan tâm ngay từ những phút đầu tiên khi mới đến bệnh viện, được đón tiếp niềm nở, khám chữa bệnh kịp thời, chính xác, được chăm sóc tận tình chu đáo, được nằm điều trị trong môi trường tiện nghi, sạch sẽ, an toàn.

Chiều ngày 19/4/2017, tại Hội Trường TTYT Ba Chẽ đã tổ chức buổi sinh hoạt Hội đồng người bệnh. Với sự tham gia của hơn 30 bệnh nhân, người nhà bệnh nhân đang nằm điều trị tại các các khoa phòng thuộc TTYT Ba Chẽ. Tại buổi làm việc đã bầu ra chủ tọa là ông Nguyễn Quốc Tuấn bệnh nhân đang nằm điều trị tại khoa Ngoại – Chuyên Khoa. Đ/c Hà Ngọc Hạnh Điều dưỡng trưởng là thư ký. cùng dự có Đ/c Thạc sỹ Vũ Đức Minh giám đốc TTYT, Bs CK I Lương Văn Tiến Phó Giám đốc TTYT cùng điều dưỡng trưởng các khoa lâm sàng. Buổi sinh hoạt diễn ra trong không khí sôi nổi, vui vẻ, với nhiều ý kiến đóng góp quý giá của người bệnh. Các thành viên đã trao đổi, đánh giá chính xác về tinh thần, thái độ làm việc của bác sỹ, điều dưỡng tại khoa và đưa ra các ý kiến đóng góp

Bệnh nhân phải có ý thức giữ gìn vệ sinh chung, trong quá trình chăm sóc sức khỏe bệnh nhân đội ngũ Y bác sỹ, điều dưỡng cần nâng cao thêm tinh thần, thái độ phục vụ bệnh nhân, cần niềm nở ân cân hơn nữa.

công tác vệ sinh còn chưa đảm bảo đề nghị làm tốt công tác vệ sinh, khu vực nhà vệ sinh. Bên cạnh đó bác Đỗ Văn Chung, bệnh nhân khoa Nội – Nhi – Đông Y đã có lời khen ngợi các Y bác sỹ của khoa “Tôi đã nằm điều trị tại bệnh viện nhiều lần, tôi thấy tinh thần phục vụ của các Bác sỹ, Điều dưỡng rất nhiệt tình, nhẹ nhàng, thăm khám, hướng dẫn tỉ mỉ cho tôi về nội quy, quy định, quyền và nghĩa vụ của người bệnh khi nằm viện, về chế độ ăn, vệ sinh và tập vận động. Tôi không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn tất cả các Y bác sĩ trong khoa mong rằng chất lượng khám chữa bệnh tại TTYT Ba Chẽ ngày một lớn mạnh để phục vụ tốt hơn nữa công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Bệnh nhân Đỗ Văn Chung phát biểu ý kiến tại buổi sinh hoạt hội đồng người bệnh

Trung tâm y tế huyện ba Chẽ, luôn đặt vấn đề là làm sao ngày càng tăng sự hài lòng cho người bệnh đến khám và điều trị tại bệnh viện. Cũng từ đó đã có nhiều chủ trương, chính sách mới ra đời, đặc biệt bệnh viện rất chú trọng đến việc nâng cao trình độ chuyên môn, triển khai các kỹ thuật mới, chuyên sâu và lấy sự hài lòng người bệnh để làm phương châm hoạt động.

          Thay mặt ban lãnh đạo, Giám đốc Vũ Đức Minh giải  đáp những thắc mắc, ý kiến vướng mắc của bệnh nhân và gia đình bệnh nhân. Đ/c Giám đốc cũng mong muốn rằng, người bệnh và người nhà người bệnh cần nâng cao ý thức và phối hợp tốt với các điều dưỡng, Y bác sỹ để công tác khám chữa bệnh và chăm sóc người bệnh ngày một tốt hơn.

Thạc sỹ Vũ Đức Minh – Giám đốc TTYT Ba Chẽ giải đáp thắc mắc của bệnh nhân

 

 

(Lượt xem 817, hôm nay 1)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

73 − 64 =

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.