Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hạnh kiểm tra các chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại Ba Chẽ

Ngày 22/8, đồng chí Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đoàn công tác của tỉnh đã đi động viên và kiểm tra hoạt động tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 tại huyện Ba Chẽ.

Cùng đi có đồng chí Vũ Thành Long – TUV, Bí Thư Huyện ủy; đồng chí Đỗ Khánh Tùng- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. 

Trong chương trình, Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trực tiếp kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Chợ Trung tâm huyện và 4 chốt kiểm soát trên địa bàn huyện Ba Chẽ. Đây đều là những chốt kiểm soát phòng chống dịch tại các cửa ngõ tiếp giáp giữa các tỉnh giáp ranh Lạng Sơn, Bắc Giang. Ngoài trục giao thông chính, tại các khu vực này còn có nhiều đường mòn, lối mở, đường rừng tiếp giáp giữa các tỉnh bạn, nên rất dễ phát sinh tình trạng công dân từ các địa phương khác vi phạm quy định phòng, chống dịch di chuyển vào địa bàn.

Đồng chí Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra và đoàn công tác kiểm tra công tác phòng chống dịch tại chốt kiểm soát đường tỉnh 342, thôn Đồng Thầm, xã Thanh Lâm. 

Qua kiểm tra cho thấy, công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Ba Chẽ đều được thực hiện nghiêm túc, hiệu quả và an toàn. Các chốt kiểm soát đều đã chủ động thực hiện đồng bộ, quyết liệt các biện pháp, trực 24h/ngày, kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện lưu thông vào địa bàn theo đúng tinh thần chỉ đạo của tỉnh. 

Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại huyện và các chốt kiểm soát, đồng chí Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đánh giá cao công tác chủ động phòng, chống dịch của huyện Ba Chẽ, nhất là tại các chốt kiểm soát của huyện. Công tác kiểm soát người và phương tiện lưu thông qua chốt tại Ba Chẽ với các địa phương giáp ranh đều được thực hiện nghiêm ngặt.

Lực lượng kiểm soát tại chốt phòng, chống dịch đường tỉnh 342, thôn Đồng Thầm, xã Thanh Lâm, kiểm soát người qua chốt.

Đồng chí yêu cầu, thời gian tới các lực lượng tại các chốt kiểm soát dịch thực hiện nghiêm quy định phòng dịch của tỉnh, của huyện; tuyệt đối không chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch. Kiểm soát chặt chẽ người và các phương tiện từ các huyện giáp ranh vào địa bàn, khi lưu thông qua chốt phải đảm bảo đầy đủ các yếu tố phòng chống dịch thì mới được qua chốt.

Đồng chí nhấn mạnh, dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, khó lường, vì vậy các lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát tiếp tục nỗ lực thực hiện nhiệm vụ với tinh thần trách nhiệm cao nhất, góp phần giữ vững thành quả phòng, chống dịch của tỉnh Quảng Ninh nói chung và huyện Ba Chẽ nói riêng.

Đồng chí Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch tại chốt kiểm soát đường tỉnh 342, thôn Đồng Thầm, xã Thanh Lâm.

Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân huyện Ba Chẽ có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch tại các điểm chốt kiểm soát trên địa bàn huyện./.

Bình Minh/Trung tâm TT&VH Ba Chẽ

(Lượt xem 261, hôm nay 1)

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.