Nhân viên Trung tâm Y tế huyện Ba Chẽ tự làm mũ bảo hộ phòng chống Covid-19
Để đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch và hạn chế mức thấp nhất nguy cơ lây nhiễm cho nhân viên y tế phòng tránh dịch Covid-19. Cán bộ nhân viên TTYT Ba Chẽ đã tự làm ra những chiếc mũ bảo hộ cho nhân viên y tế tại đơn vị, để tránh những giọt bắn của người bệnh khi điều trị và khám bệnh .
Khi đội mũ bảo hộ này sẽ tránh được những giọt bắn của người bệnh khi điều trị và đến khám bệnh.
Nhân viên y tế đội mũ này kết hợp với khẩu trang, vệ sinh rửa tay thường xuyên và không chạm tay vào mặt ngoài của mũ. Sau khi dùng, vệ sinh bằng cồn hoặc xà phòng, khử khuẩn theo đúng quy trình. Với cách thức làm những dụng cụ bảo hộ đơn giản như thế này, tại đơn vị y tế tuyến huyện nào cũng có thể tự làm, nhanh chóng, tiết kiệm, phòng tránh Covid-19 hiệu quả.
Cách thức làm những dụng cụ bảo hộ này đơn giản, tiết kiệm và phòng tránh dịch hiệu quả.
Với quyết tâm cố gắng hết sức, phát huy nội lực, sáng tạo của mỗi cán bộ, nhân viên ngành y tế, tin rằng mỗi hành động nhỏ này sẽ là sức mạnh tạo không khí thi đua sôi nổi nhằm đẩy lùi dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cho người dân./.
Lâm Thu Hạnh/TTYT Ba Chẽ