Nghĩa tình nồi cháo từ thiện

Những năm gần đây, việc vận động thực hiện “Nồi cháo nhân đạo” ngày càng được triển khai, nhân rộng tại nhiều nơi trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Điều đáng quý là, các nồi cháo được duy trì bằng công sức, kinh phí của nhiều tổ chức, đơn vị, cá nhân. Từ những nồi cháo ấy đã tiếp thêm niềm tin, nghị lực cho rất nhiều bệnh nhân nghèo, bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.

                    Từng bát cháo nóng được trao cho các bệnh nhân với mong muốn họ sẽ nhanh chóng khỏi bệnh.

Khoảng 06 giờ sáng, nhiều bệnh nhân ở Trung tâm Y tế huyện Ba Chẽ đã xuống nhà ăn của Trung tâm để lấy cháo. Ai cũng mong chờ, đón đợi “Nồi cháo từ thiện” này do Hội Chữ thập đỏ phối hợp với Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ thị trấn Ba Chẽ đứng ra đảm nhiệm và phát miễn phí cho bệnh nhân ở đây. Trong cái rét của mùa đông, được đón nhận báo cháo nóng đầy nghĩa tình, ai cũng vui vẻ, phấn khởi.

Là bệnh nhân điều trị tại khoa Ngoại, bà Hoàng Thị Tiên – Đồng Giảng B, xã Lương Mông phấn khởi nói: “Tôi đã điều trị ở đây gần nửa tháng rồi, đợt trước đã được ăn bát cháo từ thiện ở đây, tôi thất rất vui, phấn khởi vì người nghèo chúng tôi được xã hội quan tâm, giúp chúng tôi có thêm tinh thần để mau khỏi bệnh”.

Cầm  bát cháo ấm nóng trên tay, chị Triệu Thị Lai – Thôn Nà Bắp, xã Đồn Đạc, là bệnh nhân đang điều trị tại khoa Nội rưng rưng: “Nhà tôi nghèo lắm, lo tiền chữa bệnh đã khó, nói gì đến được ăn uống đầy đủ. Điều trị bệnh ở đây, tuần nào cũng được ăn cháo từ thiện, tôi thấy ấm lòng lắm. Chúng tôi rất cảm động và cám ơn tầm lòng của các tổ chức, cá nhân đã  giành cho chúng tôi”.

Nồi cháo từ thiện được nấu đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Những năm qua, thị trấn Ba Chẽ đã có nhiều việc làm thiết thực đối với người nghèo, như giúp người nghèo cây, con giống để phát triển sản xuất; các đoàn thể như: Hội phụ nữ, đoàn thanh niên, hội nông dân vận động hội viên để giúp người các hộ gia đình nghèo ngày công lao động…

Tiếp tục thực hiện công tác xã hội, giúp bệnh nhân nghèo đang điều trị tại bệnh viện, thị trấn Ba Chẽ đã chỉ đạo các ngành, đoàn thể thực hiện “Nồi cháo từ thiện”. Ngay sau khi thực hiện, việc làm này đã nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ, đến nay đã có nhiều tổ chức, cá nhân tham gia ủng hộ. Từ nguồn ủng hộ này, thị trấn Ba Chẽ đã thực hiện việc nấu những nồi cháo từ thiện, đã có hàng trăm bát cháo từ thiện được phát tới tay các bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Ba Chẽ.


Bệnh nhân ấm lòng khi được ăn những bát cháo chứa đựng tình cảm của cộng đồng.

Bà Ngô Thị Thuận – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thị trấn Ba Chẽ cho biết: “Thực hiện chủ trương của Đảng ủy thị trấn về việc nấu cháo từ thiện cho bệnh nhân nghèo đang điều trị bệnh tại Trung tâm Y tế huyện, chúng tôi cùng với các ngành của thị trấn tiến hành quyên góp, vận động các tổ chức, cá nhân ủng hộ việc làm của chúng tôi. Qua một thời gian thực hiện, tôi thấy việc làm này rất có ý nghĩa và nhận được sự đồng thuận, hưởng ứng nhiệt tình của các tổ chức và cá nhân. Nhiều bệnh nhân đã được đón nhận tình cảm của cả cộng đồng thông qua bát cháo từ thiện. Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn về kinh phí, nhưng chúng tôi sẽ cố gắng duy trì tổ chức chương trình này thường xuyên với mong muốn sẽ một phần nào đó giúp đỡ các bệnh nhân nghèo trên địa bàn huyện”.

Với những hoạt động nghĩa tình này, hy vọng sẽ nhân lên những niềm vui để động viên những bệnh nhân nghèo có thêm nghị lực để vượt qua bệnh tật./.

 

                                                                                             Thùy Loan/Trung tâm TT&VH huyện

 

(Lượt xem 136, hôm nay 1)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

− 1 = 1

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.