Ngành Y tế triển khai phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới

Trước những diễn biến mới của dịch Covid-19, chiều 26/7, Sở Y tế Quảng Ninh đã họp trực tuyến với các đơn vị trong ngành triển khai các giải pháp phòng chống dịch trong tình hình mới.

Quang cảnh hội nghị

Quang cảnh hội nghị

Theo báo cáo của Sở Y tế, hai trường hợp có yếu tố dịch tễ liên quan đến bệnh nhân số 416 có mặt tại Quảng Ninh đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus Sars-CoV-2, và vẫn đang tiếp tục được cách ly tại bệnh viện số 2 Quảng Ninh. Khách sạn nơi hai người này nghỉ lại đã được phun khử trùng, hiện vẫn đang cách ly toàn bộ nhân viên và khách du lịch nghỉ tại khách sạn.Trước những diễn biến mới của dịch bệnh, khi Việt Nam đã có những ca mắc Covid-19 lây nhiễm trong cộng đồng và đang mất dấu F0, Sở Y tế yêu cầu tất cả các đơn vị ngành y tế của tỉnh cần tiếp tục triển khai nghiêm túc các giải pháp phòng chống dịch.

Cụ thể, cần rà soát và đảm bảo đầy đủ sinh phẩm, vật tư hóa chất phục vụ phòng chống dịch bệnh, đảm bảo năng lực xét nghiệm trên diện rộng, với mục tiêu phát hiện sớm nhất các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh.

Các đơn vị điều trị sẵn sàng khu vực cách ly để đón bệnh nhân, hạn chế người chăm bệnh, thực hiện khai báo y tế đối với nhân viên y tế và những người đến bệnh viện, kiểm soát nhiễm khuẩn và triển khai nghiêm túc việc phân luồng sàng lọc sớm đối với tất cả bệnh nhân mắc bệnh đường hô hấp. Các bệnh viện gồm: Việt Nam Thụy Điển Uông Bí, Sản Nhi Quảng Ninh, Đa khoa tỉnh, Bãi Cháy, chủ động phương án xét nghiệm tại chỗ.Phòng y tế các địa phương tiếp tục tham mưu phương án cách ly tập trung, cách ly tại cơ sở y tế, vật tư trang thiết bị phục vụ chống dịch, phối hợp với các Trung tâm y tế tập huấn cho các đơn vị y tế xã, phường nâng cao năng lực giám sát dịch bệnh trong cộng đồng, nhất là đối với những đối tượng đến/ đi về từ Đà Nẵng kể từ ngày 12/7 đến nay.

Các đơn vị y tế tư nhân, các nhà thuốc, quầy thuốc ghi lại thông tin những trường hợp đi khám bệnh với các dấu hiệu bệnh hô hấp, mua thuốc hạ sốt, thuốc ho, thuốc cảm….

Đẩy mạnh ứng dụng thông tin trong khuyến cáo phòng bệnh, cũng như khoanh vùng, truy vết những trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19.

– Nguyễn Trang – Hữu Tuân

(Lượt xem 197, hôm nay 1)

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.