Lãnh đạo tỉnh kiểm tra công tác phòng chống Covid-19 tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Huy Hậu kiểm tra quy trình xét nghiệm sàng lọc Covid-19 tại CDC Quảng Ninh.

Qua kiểm tra thực tế và trao đổi với cán bộ Sở Y tế và CDC tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Huy Hậu ghi nhận và biểu dương những cố gắng, nỗ lực của tập thể CDC tỉnh trong công tác chuyên môn, nghiệp vụ, đặc biệt là trong đợt cao điểm phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh thời gian qua. Năng lực, kinh nghiệm, tinh thần của các y bác sĩ và những tiến bộ về khoa học công nghệ của hệ thống xét nghiệm hóa-sinh tại CDC Quảng Ninh đã đóng góp tích cực vào những thành công bước đầu của tỉnh Quảng Ninh trong công tác phòng chống dịch.


Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cho ý kiến về phương án trụ sở của CDC Quảng Ninh.

Để CDC tỉnh tiếp tục hoạt động ổn định, hiệu quả, đóng góp tích cực vào công tác phòng chống dịch Covid-19 nói riêng và công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân nói chung, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chỉ đạo: Trước mắt cán bộ, y bác sĩ và nhân viên CDC tỉnh cần tiếp tục khắc phục những khó khăn về cơ sở vật chất của trụ sở, sắp xếp lại ngăn nắp, gọn gàng, khoa học các khu vực làm việc, đảm bảo Trung tâm tiếp tục hoạt động ổn định, hiệu quả.

Về việc di chuyển trụ sở của CDC đến địa điểm tạm thời tại trụ sở Sở Tư pháp cũ, Sở Y tế và CDC cần nhanh chóng lên phương án cụ thể để di chuyển sớm, đảm bảo điều kiện tốt nhất có thể và đặc biệt là không được làm gián đoạn hoạt động chuyên môn. Đồng thời, các đơn vị, sở, ngành liên quan cần tiếp tục nghiên cứu, báo cáo đề xuất lại phương án hợp lý để xây dựng trụ sở mới cho CDC tỉnh trong thời gian tới.


Đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Huy Hậu nhấn mạnh: Dịch bệnh Covid-19 sẽ còn tiếp tục diễn biến phức tạp, cuộc chiến phòng chống dịch sẽ là cuộc chiến lâu dài, cần huy động sức mạnh đoàn kết của cả hệ thống chính trị và nhân dân toàn tỉnh. Vì vậy, tập thể Sở Y tế tỉnh nói chung và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh nói riêng cần tiếp tục cố gắng, nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; quan tâm, chăm lo đến sức khoẻ và động viên tâm tư, tình cảm của cán bộ, y bác sĩ Trung tâm…


Cán bộ, y bác sĩ, kỹ thuật viên CDC Quảng Ninh thực hiện các quy trình xét nghiệm sàng lọc Covid-19 trên hệ thống Realtime-PCR.

Theo báo cáo nhanh, tính đến 18h ngày 10/3, trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đã phát hiện 4 ca dương tính với Covid-19, đều là hành khách đi trên chuyến bay VN0054, hiện đã được chuyển lên Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương 2 để cách ly và điều trị.

Tổng số người đang được cách ly: 1.077 người (tại các cơ sở y tế: 65 người, ngoài cơ sở y tế: 1.012 người). CDC tỉnh đã xét nghiệm sàng lọc Covid-19 cho trên 1.050 ca.

Riêng các trường hợp đang cách ly do tiếp xúc trực tiếp hoặc gián tiếp với người nhiễm Covid-19 trên chuyến bay VN0054, (không kể 4 ca dương tính kể trên, CDC tỉnh đã lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc được 156 ca, trong đó đã có 149 ca có kết quả âm tính, 7 ca đang chờ kết quả.

Minh Hà

(Lượt xem 33, hôm nay 1)

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.