Kỷ niệm 59 năm Ngày Thầy thuốc VN – 60 năm thành lập Bệnh viện

Ngày 27/2/2014, Trung tâm y tế Huyện Ba chẽ tổ chức gặp mặt các thế hệ cán bộ y, bác sĩ, nhân viên nhân dịp kỷ niệm 59 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam – 60 năm thành lập Bệnh viện và vinh danh thầy thuốc ưu tú cho Bác sỹ chuyên khoa I Phạm Quang Dũng – Giám đốc Trung tâm.
Tham dự buổi lễ có Thường trực Huyện Ủy – HĐND – UBND Huyện Ba chẽ, toàn thể lãnh đạo, cán bộ, y bác sĩ bệnh viện qua các thời kỳ, cùng toàn thể cán bộ công nhân viên chức đơn vị.

tieu de

chu thich

Trung tâm y tế Huyện Ba chẽ là một trong những huyện vùng cao của Tỉnh Quảng Ninh, là trung tâm y tế có giường bệnh. là bệnh viện đa khoa trực thuộc Sở y tế, có nhiệm vụ khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe toàn diện cho nhân dân các dân tộc Huyện Ba chẽ. Trong những năm qua, với sự nỗ lực của tập thể cán bộ, y, bác sĩ, Trung tâm y tế Huyện Ba chẽ đã làm tốt nhiệm vụ chuên môn của mình. Hàng năm ngành y tế huyện Ba Chẽ đều hoàn thành các chỉ tiêu được giao, số lần khám bệnh bình quân ≥ 2 lần/ người dân/ năm, công suất sử dụng giường bệnh hàng năm luôn đạt 140%. Chất lượng khám, chữa bệnh từng bước được nâng cao. Công tác nghiên cứu khoa học được triển khai, với nhiều đề tài khoa học được ứng dụng vào thực tế đạt hiệu quả cao trong khám, chữa bệnh.
Đơn vị đã triển khai nhiều kỹ thuật mới trong khám, chữa bệnh như: Gây tê tủy sống, tê đám rối thần kinh, tê TM vùng trong sử lý một số vết thương phức tạp, mổ lấy thai tại viện… đưa máy XQ kỹ thuật số, siêu âm 4D, nội soi tai- mũi – họng, nội soi tiêu hóa… vào hoạt động, đặc biệt đã đem lại ánh sáng cho nhiều bệnh nhân trong lĩnh vực chuyên khoa mắt (những bệnh này trước đây đều phải chuyển tuyến trên), thực hiện thành công về truyền máu cấp cứu tại chỗ những ca bệnh xuất huyết, mất máu nặng… Công tác xã hội hóa y tế tại bệnh viện bước đầu phát triển tốt, đầu tư trang thiết bị kỹ thuật cao để thực hiện các kỹ thuật của tuyến trên (Máy XN tự động đa thông số) trả lời kết quả nhanh, chính xác. . Các trang thiết bị cung cấp cơ bản đã đáp ứng được công tác khám bệnh, chữa bệnh tại đơn vị.

tieu de

chu thich

(Lượt xem 101, hôm nay 1)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

50 − = 45

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.