Ký cam kết ứng dụng CNTT kết nối cơ sở cung ứng thuốc trên địa bàn tỉnh

Ngày 1/10, Sở Y tế Quảng Ninh tổ chức lễ ký cam kết ứng dụng CNTT kết nối cơ sở cung ứng thuốc của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

6 Công ty Dược

6 công ty dược của tỉnh ký cam kết với Sở Y tế việc ứng dụng CNTT

kết nối liên thông cơ sở cung ứng thuốc và cập nhật dữ liệu

Theo đó, 6 công ty dược tại Quảng Ninh đã tự nguyện ký cam kết với Sở Y tế Quảng Ninh và UBND huyện, thị xã, thành phố trong chỉ đạo các cơ sở bán lẻ thuốc trực thuộc nội dung sau: Thực hiện ứng dụng CNTT kết nối liên thông cơ sở cung ứng thuốc và cập nhật dữ liệu theo quy định hoàn thành trước ngày 15/11/2019. Đến thời hạn trên, các cơ sở bán lẻ thuốc trực thuộc công ty không thực hiện như cam kết, công ty sẽ chỉ đạo các cơ sở tạm dừng hoạt động và có văn bản giải trình lý do gửi Sở Y tế, Phòng Y tế địa phương; chỉ hoạt động trở lại khi đã kết nối và cập nhật dữ liệu theo quy định.

Theo báo cáo của Sở Y tế, tính đến ngày 30/9/2019, Quảng Ninh có 336/718 cơ sở bán lẻ thuốc đã kết nối liên thông, trong đó có 306 nhà thuốc (đạt 100%); 30 quầy thuốc (đạt 7,5%).

Việc triển khai ứng dụng CNTT kết nối các cơ sở bán thuốc trên toàn quốc nói chung và trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh nói riêng sẽ giúp cho ngành Y tế có thêm công cụ kiểm soát dược phẩm trên phạm vi toàn quốc công khai, minh bạch; các nhà thuốc giảm được thời gian kiểm kê, quản lý hóa đơn, giao dịch, tổng hợp doanh thu hằng ngày, qua đó góp phần ngăn chặn việc tự ý kê đơn thuốc và bán thuốc.

 

 

 

Nguyễn Hoa – http://www.baoquangninh.com.vn

(Lượt xem 67, hôm nay 1)

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.