Hội Kế hoạch hóa gia đình Quảng Ninh khám và tư vấn chăm sóc SKSS/KHHGĐ tại xã Thanh Lâm và xã Đạp Thanh

Nhằm giảm tỷ lệ viêm nhiễm đường sinh sản của phụ nữ, nâng cao chất lượng cuộc sống góp phần đẩy mạnh công tác phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương. Ngày 18 tháng 4 năm 2023, Trung tâm Y tế huyện Ba Chẽ cùng các xã Thanh Lâm và Đạp Thanh đã phối hợp với Hội Kế hoạch hóa gia đình Quảng Ninh tổ chức buổi truyền thông lồng ghép với dịch vụ sức khỏe sinh sản – Kế hoạch hóa gia đình cho người dân tại 2 xã Thanh Lâm và Đạp Thanh. Buổi truyền thông, tư vấn về chăm sóc SKSS/KHHGĐ nhận được sự quan tâm hưởng ứng của rất đông đảo người dân tới dự và thăm khám.

Đồng chí Phạm Thị Thu – Trưởng phòng truyền thông Hội Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Quảng Ninh truyền thông về sức khỏe sinh sản/KHHGĐ

Buổi truyền thông lồng ghép với dịch vụ sức khỏe sinh sản/KHHGĐ được tổ chức với các hoạt động: tư vấn về chăm sóc SKSS/KHHGĐ, bình đẳng giới, khám phát hiện bệnh phụ khoa, cấp thuốc điều trị tại chỗ miễn phí, cung cấp phương tiện tránh thai và phát tờ rơi cho phụ nữ đã có gia đình. Tại buổi truyền thông, người dân được cung cấp thông tin hướng dẫn về chăm sóc sức khỏe sinh sản và kế hoạch hóa gia đình, những hệ lụy về mất cân bằng giới tính; cách phòng tránh các bệnh nhiễm khuẩn đường sinh sản; hướng dẫn sử dụng các biện pháp tránh thai… Bên cạnh hoạt động truyền thông, đoàn đã tổ chức khám phát hiện các bệnh lý về sức khỏe sinh sản, cung cấp miễn phí thuốc tránh thai, bao cao su cho người dân.

Người dân được tư vấn và cấp thuốc miễn phí

Kết quả trong ngày đoàn đã tư vấn và khám được cho 177 người, trong đó cấp thuốc điều trị cho 85 phụ nữ bị viêm nhiễm phụ khoa, cấp phương tiện tránh thai miễn phí bao cao su cho 33 người, thuốc tránh thai 47 người; Những người không bị bệnh đều được cấp một số thuốc bổ.

Để có được một sức khỏe về sinh sản tốt nhất, nữ giới có thể tham khảo và áp dụng một số biện pháp khuyến cáo đến từ các chuyên gia như sau: Lựa chọn các biện pháp tránh thai an toàn và phù hợp; Thực hiện quan hệ tình dục an toàn; Uống nhiều nước mỗi ngày; Khám phụ khoa định kỳ tối thiểu là 1 năm/lần, với người có tiền sử bị mắc các bệnh lý phụ khoa trước đó, nên thực hiện khám định kỳ là 2 lần/năm.

Một số hình ảnh tại buổi truyền thông tư vấn chăm sóc SKSS/KHHGĐ:

Đàm Phu – Đinh Cao

 

 

 

(Lượt xem 164, hôm nay 1)