Đẩy mạnh công tác khám, chữa bệnh bằng Y học cổ truyền

Với mục tiêu thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, hướng tới sự hài lòng của người bệnh, Trung tâm Y tế huyện Ba Chẽ đã và đang triển khai nhiều phương pháp điều trị kết hợp y học cổ truyền với y học hiện đại trong khám bệnh, chữa bệnh tại đơn vị.

Bệnh nhân thực hiện Thủ thuật Đông y tại đơn vị

Với đội ngũ y bác sĩ được đào tạo bài bản, thường xuyên cập nhật các kiến thức mới kết hợp với nhiều loại trang thiết bị hiện đại, hiện nay đơn vị đã có thể thực hiện được các kỹ thuật, dịch vụ điển hình như: Điện châm, cấy chỉ; Xoa bóp bấm huyệt; Tác động cột sống; Giác hơi- Cứu ngải;  Xông hơi – Thủy châm; Tập dưỡng sinh… giúp điều trị đạt hiệu quả cao các bệnh nhân có bệnh lý: Đau lưng, đau thần kinh tọa, đau vai gáy, đau đầu, liệt thần kinh VII ngoại biên, mất ngủ, viêm quanh khớp vai, di chứng đau sau zona thần kinh, đau thần kinh liên sườn,bí tiểu, tiểu tiện không tự chủ, nấc, tắc tia sữa, bệnh lý thoái hóa khớp gối, viêm khớp dạng thấp, viêm cột sống dính khớp, phục hồi chức năng cho bệnh nhân tai biến mạch máu não….

Bệnh nhân thực hiện thủ thuật Điện xung

Bệnh nhân thực hiện thủ thuật Châm cứu

Bệnh nhân Nguyễn Thị Lan (Trú tại Khu 1, Thị trấn Ba Chẽ) gửi lời cảm ơn: Tôi bị viêm khớp vai, đau nhức mỏi, tê bì vai phải, đau rất nhiều, đêm không ngủ được. Khi vào viện được các bác sỹ, điều dưỡng của Trung tâm điều trị, chăm sóc tận tình. Sau 5 ngày điều trị bệnh, bệnh đã thuyên giảm rất nhiều, tôi rất tin tưởng vào sự chăm sóc của các y, bác sĩ.

Những lời cảm ơn của bệnh nhân tiếp thêm đông lực để CBNV đơn vị thực hiện tốt hơn nhiệm vụ chăm sóc, điều trị bệnh nhân

Từ hiệu quả đã đạt được cùng sự tin tưởng của người bệnh, tin rằng đây sẽ là bước đà để TTYThuyện Ba Chẽ nói chung và Khoa Nội – Nhi – Đông Y nói riêng tiếp tục thực hiện tốt hơn nhiệm vụ chăm sóc, điều trị cho bệnh nhân bằng phương pháp y học cổ truyền kết hợp với y học hiện đại, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn./.

Viết và đăng bài

Hoàng Nhị – Đinh Cao

(Lượt xem 60, hôm nay 1)

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.