Đảm bảo công tác Y tế phục vụ Tết nguyên đán Giáp Thìn năm 2024

Để đảm bảo công tác Y tế phục vụ Tết nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, ngày 01/02/2024, Trung tâm Y tế huyện Ba Chẽ tổ chức kiểm tra công tác Y tế phục vụ tết nguyên đán tại Trạm Y tế các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Đồng chí Đoàn Ngọc Thanh, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện trực tiếp tiến hành kiểm tra công tác đảm bảo vệ sinh trạm y tế; công tác chuẩn bị thuốc và vật tư thiết yếu phục vụ công tác cấp cứu; công tác dự phòng phòng chống các bệnh truyền nhiễm trong thời gian tết và diễn ra lễ hội… đồng thời động viên tinh thần cán bộ, nhân viên các Trạm y tế nhân dịp tết Nguyên đán.

Đ/c Đoàn Ngọc Thanh – Giám đốc TTYT huyện kiểm tra công tác Y tế và động viên cán bộ, nhân viên các Trạm Y tế nhân dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024

Đ/c Đoàn Ngọc Thanh – Giám đốc TTYT huyện kiểm tra công tác Y tế và động viên cán bộ, nhân viên các Trạm Y tế nhân dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024

Đối với Trung tâm Y tế huyện Ba Chẽ để đảm bảo công tác Y tế phục vụ tết nguyên đán trên toàn huyện, đơn vị đã chủ động xây dựng kế hoạch và chỉ đạo các khoa phòng bộ phận triển khai các hoạt động trong suốt thời gian lễ, tết:

– Tổ chức tốt việc cấp cứu, khám chữa bệnh cho nhân dân trước, trong và sau dịp tết, Lễ, đảm bảo tất cả người bệnh cấp cứu được khám và điều trị kịp thời, không từ chối hoặc xử lý chậm trễ bất cứ trường hợp cấp cứu nào. Trường hợp người bệnh nhập viện trái tuyến hoặc chuyên khoa cũng phải xử lý cấp cứu ban đầu ổn định, giải thích đầy đủ cho người bệnh hoặc người nhà trước khi chuyển đi cơ sở y tế khác. Đặc biệt chú ý nâng cao tinh thần thái độ phục vụ người bệnh, thực hiện chuẩn mực người cán bộ y tế.

– Tổ chức thường trực đầy đủ 24/24 giờ đảm bảo giải quyết kịp thời các ca cấp cứu vào mọi thời điểm trong dịp Lễ tết, diễn ra Lễ hội và các hoạt động kỷ niệm. Các đội cấp cứu ngoại viện trực thường trú trong những ngày dịp tết, Lễ sẵn sàng tham gia cấp cứu ngoại viện khi có lệnh điều động.

– Chuẩn bị đầy đủ cơ số thuốc, dịch truyền, phương tiện cấp cứu và xây dựng phương án thu dung cấp cứu, điều trị bệnh nhân để sẵn sàng đáp ứng trong các tình huống khẩn cấp như thảm hoạ, dịch bệnh, ngộ độc thực phẩm, tai nạn giao thông nghiêm trọng…

– Tăng cường công tác truyền thông giáo dục sức khỏe, chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm, nhất là các dịch bệnh mùa Đông Xuân, dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm và mới nổi có thể xảy ra trong và sau dịp tết Nguyên đán 2024,./.

Hoàng Nhị & Đinh Cao

(Lượt xem 48, hôm nay 1)