Đảm bảo công tác Y tế phục vụ Tết nguyên đán 2020

Để đảm bảo công tác Y tế phục vụ Tết nguyên đán 2020, ngày 17/01/2020 Trung tâm Y tế huyện Ba Chẽ phối hợp với Phòng Y tế huyện kiểm tra công tác Y tế phục vụ tết nguyên đán tại Trạm Y tế các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Kiểm tra công tác y tế phục vụ tết nguyên đán tại Trạm Y tế thị trấn Ba Chẽ

Tại buổi làm việc, đoàn tiến hành kiểm tra về công tác đảm bảo vệ sinh trạm y tế; công tác chuẩn bị thuốc và vật tư thiết yếu phục vụ công tác cấp cứu; công tác dự phòng phòng chống các bệnh truyền nhiễm trong thời gian tết và diễn ra lễ hội… đồng thời động viên tinh thần cán bộ, nhân viên các Trạm y tế nhân dịp tết Nguyên đán.

Kiểm tra thuốc và vật tư thiết yếu tại Trạm Y tế xã Minh Cầm

Đối với Trung tâm Y tế huyện Ba Chẽ để đảm bảo công tác Y tế phục vụ tết nguyên đán trên toàn huyện, đơn vị đã chủ động xây dựng kế hoạch và chỉ đạo các khoa phòng bộ phận triển khai các hoạt động trong suốt thời gian lễ, tết như sau:

Tổ chức tốt việc cấp cứu, khám chữa bệnh cho nhân dân trước, trong và sau dịp tết, Lễ, đảm bảo tất cả người bệnh cấp cứu được khám và điều trị kịp thời, không từ chối hoặc xử lý chậm trễ bất cứ trường hợp cấp cứu nào. Trường hợp người bệnh nhập viện trái tuyến hoặc chuyên khoa cũng phải xử lý cấp cứu ban đầu ổn định, giải thích đầy đủ cho người bệnh hoặc người nhà trước khi chuyển đi cơ sở y tế khác. Đặc biệt chú ý nâng cao tinh thần thái độ phục vụ người bệnh, thực hiện chuẩn mực người cán bộ y tế.

Tổ chức thường trực đầy đủ 24/24 giờ đảm bảo giải quyết kịp thời các ca cấp cứu vào mọi thời điểm trong dịp Lễ tết, diễn ra Lễ hội và các hoạt động kỷ niệm. Các đội cấp cứu ngoại viện trực thường trú trong những ngày dịp tết, Lễ sẵn sàng tham gia cấp cứu ngoại viện khi có lệnh điều động.

Chuẩn bị đầy đủ cơ số thuốc, dịch truyền, phương tiện cấp cứu và xây dựng phương án thu dung cấp cứu, điều trị bệnh nhân để sẵn sàng đáp ứng trong các tình huống khẩn cấp như thảm hoạ, dịch bệnh, ngộ độc thực phẩm, tai nạn giao thông nghiêm trọng…

Tăng cường công tác truyền thông giáo dục sức khỏe,  giám sát, phát hiện sớm, xử lý kịp thời các trường hợp mắc bệnh truyền nhiễm gây dịch đầu tiên, khoanh vùng không để bùng phát thành dịch, chú ý các ổ dịch cũ, các khu vực trọng điểm diễn ra các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân./.

 

                                                                                                                                                                               Viết bài 

                                                                                                                                                                 Hoàng Nhị – TTYT Ba Chẽ

(Lượt xem 95, hôm nay 1)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

+ 4 = 9

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.