Đại hội Hội Tim mạch Quảng Ninh nhiệm kỳ 2020-2022

Chiều 5/6, tại TP Hạ Long, Hội Tim mạch Quảng Ninh tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2020-2022 và Hội nghị khoa học tim mạch Quảng Ninh lần thứ I.

Quang cảnh hội nghị.Quang cảnh Đại hội.

Tại Đại hội, Th.S Nguyễn Thị Thoa, Trưởng Khoa Tim mạch (Bệnh viện Đa khoa tỉnh) đã báo cáo quá trình phát triển chuyên ngành tim mạch Quảng Ninh. Theo đó, trong những năm gần đây, được sự quan tâm của tỉnh và sự chuyển mình tích cực, mạnh mẽ của hệ thống y tế, chuyên ngành tim mạch Quảng Ninh đã có những bước phát triển vượt bậc, đột phá trong công tác khám, chữa bệnh, phục vụ chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Đến nay, toàn tỉnh có 5 bệnh viện lớn đã có chuyên khoa tim mạch riêng với 68 bác sĩ, 86 điều dưỡng và 278 giường bệnh chuyên khoa để phục vụ cho công tác khám, điều trị tim mạch. Các bệnh viện đã và đang liên tục triển khai được nhiều kỹ thuật cao, hiện đại mà trước đây chỉ có thực hiện được ở các tuyến Trung ương như: Kỹ thuật chụp và can thiệp mạch vành; phẫu thuật tim hở; can thiệp tim bẩm sinh…

Lãnh đạo Sở Y tế tặng hoa chúc mừng Đại hội.Lãnh đạo Sở Y tế tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Trước sự phát triển đi lên của chuyên ngành tim mạch của tỉnh, Sở Y tế đã cho phép xây dựng đề án thành lập Hội Tim mạch Quảng Ninh nhằm mục đích gắn kết các bác sĩ, điều dưỡng chuyên ngành tim mạch trong tỉnh với nhau. Ngày 1/11/2019, Sở Y tế đã có quyết định công nhận Ban Vận động thành lập Hội Tim mạch Quảng Ninh gồm 11 đồng chí đại diện cho các đơn vị y tế trong tỉnh.

Ngay sau khi thành lập, Ban Vận động đã triển khai kế hoạch thành lập Hội, xây dựng dự thảo điều lệ Hội và vận động được 190 bác sĩ, điều dưỡng đăng ký tham gia Hội Tim mạch Quảng Ninh. Ngày 4/3/2020, UBND tỉnh đã ký quyết định chính thức cho phép thành lập Hội Tim mạch Quảng Ninh để các bác sĩ, điều dưỡng công tác trong chuyên khoa tim mạch và hội viên có thể gặp gỡ, trao đổi học tập kinh nghiệm, giúp đỡ lẫn nhau cùng hợp tác, phát triển vì sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Ban chấp hành Hội Tim mạch Quảng Ninh lần thứ I, nhiệm kỳ 2020-2022 ra mắt Đại hội

Ban Chấp hành Hội Tim mạch Quảng Ninh nhiệm kỳ 2020-2022 ra mắt Đại hội.

Tại Đại hội, Hội Tim mạch Quảng Ninh đã công bố Quyết định thành lập Hội; thông qua điều lệ Hội; thông qua phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020-2022; bầu Ban Chấp hành Hội nhiệm kỳ 2020-2022; Th.S Nguyễn Thị Thoa, Trưởng Khoa Tim mạch (Bệnh viện Đa khoa tỉnh) được bầu làm Chủ tịch Hội Tim mạch Quảng Ninh.Trong khuôn khổ Đại hội, Hội Tim mạch Quảng Ninh đã kết hợp với Hội Tim mạch Quốc gia Việt Nam và Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức khóa đào tạo liên tục có cấp giấy chứng nhận về “Xử lý các rối loạn nhịp cấp cứu” và chương trình Hội nghị khoa học chuyên ngành về tim mạch Quảng Ninh lần thứ 1.

Hoàng Nga – http://baoquangninh.com.vn/xa-hoi/202006/dai-hoi-hoi-tim-mach-quang-ninh-nhiem-ky-2020-2022-2486561

(Lượt xem 241, hôm nay 1)

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.