CDC Quảng Ninh đủ điều kiện, năng lực thực hiện xét nghiệm nCoV

Ngày 3/2, Bộ Y tế đã có công văn khẩn về việc triển khai các hoạt động xét nghiệm kịp thời và chính xác nhằm đảm bảo công tác giám sát, phòng chống dịch nCoV hiệu quả trong tình hình hiện nay.

Phòng xét nghiệm đạt chuẩn ISO 17025-2005 thuộc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh đủ điều kiện và năng lực thực hiện xét nghiệm khẳng định nCoV.

Phòng xét nghiệm đạt chuẩn ISO 17025-2005 thuộc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh đủ điều kiện và năng lực thực hiện xét nghiệm khẳng định nCoV.

 

Theo đó, Bộ Y tế đề nghị các Viện đầu ngành ra soát chuẩn hoá quy trình xét nghiệm nCoV dựa trên các bộ mồi đặc hiệu hiện hành và tổ chức tập huấn cho các đơn vị đủ điều kiện và năng lực thực hiện xét nghiệm khẳng định nCoV. Ngoài ra còn đề nghị các viện đầu ngành thực hiện chia sẻ các sinh phẩm xét nghiệm nCoV cho các đơn vị đủ điều kiện thực hiện các xét nghiệm khẳng định nCoV trong các trường hợp cần thiết.

Công văn cũng khẳng định phòng xét nghiệm Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh là một trong các phòng xét nghiệm đủ điều kiện và năng lực thực hiện các xét nghiệm khẳng định nCoV cùng với CDC Hà Nội, CDC Đà Nẵng, Bệnh viện Trung ương Huế…

Bác sỹ Ninh Văn Chủ, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh cho biết, trong thời gian sớm nhất Trung tâm sẽ cử cán bộ lên Viện vệ sinh dịch tễ T.Ư tập huấn quy trình chuẩn hoá xét nghiệm nCoV để thực hiện tại đơn vị nhằm giảm bớt áp lực cho các phòng xét nghiệm tuyến T.Ư, giảm chi phí và thời gian nhận kết quả xét nghiệm khẳng định nCoV, đáp ứng tốt hiệu quả công tác giám sát, phòng chống nCoV tại Quảng Ninh.

Theo quangninhcdc.vn – http://baoquangninh.com.vn

(Lượt xem 57, hôm nay 1)

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.