CẢNH BÁO NGUY HIỂM TỪ ĐỒ CHƠI TRẺ EM
Rất nhiều loại đồ chơi, dù được dán nhãn là dành cho trẻ em, song vẫn tiềm ẩn những nguy cơ không ngờ dẫn đến những nguy hiểm cho trẻ.
Sáng ngày 17/8/2022, Trung tâm Y tế huyện Ba Chẽ vừa thực hiện thủ thuật lấy dị vật cho bệnh nhi H.H sinh năm 2018 do bị móc điều khiển ở ô tô đồ chơi móc vào mắt.
Hình ảnh dị vật sau khi được lấy ra khỏi mắt trẻ
Theo thông tin từ phía gia đình, Bé H được bố mẹ mua cho ô tô trẻ em loại điều khiển từ xa. Tối ngày 16/8/2022, bé ôm theo ô tô đồ chơi đi ngủ. Trong quá trình ngủ say, cần ăng ten trên ô tô điều khiển bị bật ra và móc sâu vào mí mắt dưới bên phải của trẻ.
Trẻ được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Ba Chẽ trong tình trạng mí mắt sưng phù nề, cần ăng ten móc vào mí mắt theo hình dạng móc câu khiến trẻ bị tổn thương sâu bờ mi dưới, trẻ đau, lo sợ. Rất may mắn là không bị tổn thương giác mạc và nhãn cầu. Sau khi thực hiện thủ thuật lấy dị vật trẻ hết khó chịu, đỡ đau và được cấp thuốc điều trị vết thương.
Đã có nhiều trường hợp trẻ em gặp những nguy hiểm từ chính đồ chơi của mình. Do đó, bố mẹ cần đọc kỹ thông tin trước khi mua đồ chơi để đảm bảo chúng thích hợp với lứa tuổi của con; Nên kiểm tra các cạnh sắc và những bộ phận rời, vì những bộ phận này có thể gây thương tích cho bé; Đưa ngay trẻ đến cơ sở Y tế nếu không may trong quá trình chơi bị những tổn thương sâu, những thương tích ở khu vực nguy hiểm để được xử lý kịp thời./.
Người viết và đăng bài
Hoàng Nhị và Đinh Cao