Can thiệp tim mạch thành công cho 2 bệnh nhi bị tim bẩm sinh

Dưới sự hỗ trợ của chuyên gia từ Bệnh viện Nhi Trung ương, các bác sĩ Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh vừa thực hiện thành công 2 ca can thiệp tim mạch, đóng dù ống động mạch cho 2 bệnh nhi mắc tim bẩm sinh còn ống động mạch ngay tại Bệnh viện.

Các bác sĩ chuẩn bị các thiết bị để thực hiện phẫu thuật. Ảnh do Bệnh viện Sản Nhi cung cấp.

Các bác sĩ chuẩn bị thiết bị để thực hiện can thiệp tim mạch cho bệnh nhi.

Các bệnh nhi được can thiệp là bé Hà Thục L.(6 tuổi), trú tại huyện Tiên Yên, phát hiện bệnh còn ống động mạch cách đây 1 năm; bé Nguyễn Chí T. (23 tháng tuổi), trú tại TX Đồng Triều, có tiền sử còn ống động mạch phát hiện lúc 2 tháng tuổi. Sau khoảng 30 phút, kíp phẫu thuật tiến hành can thiệp thành công, đóng dù vào đúng vị trí. 

Các bác sĩ khuyến cáo, bệnh tim bẩm sinh thường tiến triển ngay từ tuần thứ 20 của thai kỳ. Vì thế, chị em nên đi khám thai thường xuyên để sớm phát hiện những bất thường của thai nhi. Với trẻ sinh ra còi cọc, khó hoặc không khóc khi chào đời, chậm phát triển so với bạn cùng trang lứa… nên đi khám để tầm soát bệnh.

Từ ngày 30/7 triển khai kỹ thuật can thiệp tim mạch bằng máy DSA đến nay, Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh đã can thiệp tim mạch cho 6 bệnh nhân nhi, các cháu sau can thiệp hiện tại đã khỏe mạnh và xuất viện về với gia đình. Trong thời gian tới, Bệnh viện tiếp tục triển khai sâu rộng can thiệp tim mạch cho các bệnh nhân nhi còn ống động mạch trên địa bàn tỉnh và các khu vực lân cận, qua đó giảm chi phí cho người bệnh, đặc biệt bệnh nhân không phải chuyển tuyến, khi có chỉ định can thiệp đóng dù ống động mạch.

(Lượt xem 85, hôm nay 1)

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.