Các địa bàn bị ngập lụt của Ba Chẽ, Hoành Bồ, nước đã rút hoàn toàn

 

Theo thông tin của huyện Ba Chẽ, Hoành Bồ, đến 8h00 sáng nay (15/8), các địa bàn bị ngập nước do trận mưa lũ từ ngày 12 đến14/8, đã được lực lượng chức năng địa phương tích cực hỗ trợ, đến nay, nước trong các thôn cơ bản đã rút, không còn tình trạng bị nước lũ bao vây.

Lực lượng cứu hộ tại Ba Chẽ tích cực làm nhiệm vụ tại các địa bàn ngập úng do mưa lớn gây ra
Lực lượng cứu hộ tại Ba Chẽ tích cực làm nhiệm vụ tại các địa bàn ngập úng do mưa lớn gây ra.

Hiện tại lực lượng quân đội đang cùng với người dân 2 địa phương Hoành Bồ, Ba Chẽ, thu dọn vật cản trên đường như đất đá, cây cối…; huy động máy móc thiết bị xử lý tạm thời các khu vực sạt lở, không để đất đá tràn lan trên đường, hạn chế tình trạng sạt lở, đảm bảo an toàn cho người dân.

Đối với một số khu vực đang thực hiện dự án bị sạt lở, Sở GTVT phối hợp với đơn vị chủ đầu tư đang khẩn trương khắc phục sự cố; tổ chức kè rọ đá tại một số vị trí ngầm tràn.

Trước đó, từ 4h30′ ngày 13/8 đến sáng 14/8, trên địa bàn huyện Hoành Bồ có mưa lớn kéo dài, nước từ thượng nguồn đổ xuống khiến các sông, suối dâng cao, xuất hiện hàng chục điểm sạt lở với khối lượng đất đá lớn, 2 thôn Khe Phương (xã Kỳ Thượng) và Phủ Liễn (xã Đồng Sơn) với khoảng gần 150 hộ dân sinh sống bị cô lập hoàn toàn, điện lưới không sử dụng được, còn hệ thống thông tin liên lạc bị ngắt quãng.

Còn tại Ba Chẽ, từ đêm 12/8 đến rạng sáng 14/8, trên địa bàn huyện có mưa vừa, mưa to và dông, đặc biệt là 2 xã Lương Mông, Minh Cầm. Mưa lũ lớn đã làm sạt lở đất đá, hư hỏng, ngập lụt ở một số khu vực ngầm tràn của huyện. Trên tuyến tỉnh lộ 330, 20 điểm bị ngập nặng gây chia cắt 3 xã: Thanh Sơn, Minh Cầm, Lương Mông.

Đỗ Phương – Phạm Tăng

(Lượt xem 39, hôm nay 1)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

51 + = 59

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.