Bộ Y tế triển khai phần mềm quản lý người nhập cảnh về phòng dịch COVID-19

Chiều ngày 28/01/2021, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị trực tuyến tập huấn hướng dẫn sử dụng phần mềm quản lý người nhập cảnh về Covid-19 với 63 tỉnh, thành phố.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Hà Anh Đức, Chánh Văn phòng Bộ Y tế; đại diện lãnh đạo và chuyên viên các Vụ, Cục, Văn phòng, đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ Y tế; Bộ Công An; Bộ Quốc phòng; Bộ Ngoại giao; Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội (Viettel). Dự hội nghị tại đầu cầu Sở Y tế Quảng Ninh có đại diện phòng Nghiệp vụ Y của Sở; Trung tâm Kiểm dịch Y tế Quốc tế và cơ quan liên quan đến quản lý xuất nhập cảnh trong tỉnh.

Các đại biểu tham tham dự hội nghị tại điểm cầu sở Y tế Quảng Ninh

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được đại diện Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông quân đội Viettell giới thiệu, hướng dẫn sử dụng Hệ thống quản lý Tờ khai y tế. Theo đó, Hệ thống “Tờ khai y tế” (Vietnam Health Declaration) được triển khai với mục đích hỗ trợ Ban chỉ đạo Quốc gia và các cấp về phòng, chống dịch COVID-19 để chủ động nắm được tình hình sức khoẻ, lịch trình của hành khách trong nước và quốc tế khi du lịch tại Việt Nam trong thời điểm dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp hiện nay; cụ thể là áp dụng quản lý các địa điểm nhập cảnh (sân bay, cửa khẩu); cơ sở cách ly; địa điểm lưu trú (khách sạn, nhà nghỉ, nhà trọ) và các địa điểm cần khai báo y tế cũng như các hãng vận tải hành khách.

Đại diện của Tập đoàn Viettel giới thiệu, hướng dẫn sử dụng phần mềm

Việc triển khai hệ thống sẽ đem lại nhiều lợi ích thiết thực, giúp cho các đơn vị chức năng và du khách được cung cấp, quản lý thông tin một cách chính xác, nhanh chóng, kịp thời.

Thái Hoàn, Ngọc Phượng (CDC Quảng Ninh)

(Lượt xem 315, hôm nay 1)

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.